--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cây xanh giúp giải phóng khí độc từ nhựa    

VÂN ĐÀI - 07:37 06/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp trang trí làm đẹp, tạo không gian xanh mà còn tốt cho sức khỏe nhờ tách các khí độc từ các đồ dùng bằng nhựa để chuyển hóa thành khí. Vì thế, nên trồng ít nhất một cây xanh trong nhà là điều các chuyên gia khuyên.

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp trang trí làm đẹp, tạo không gian xanh mà còn tốt cho sức khỏe nhờ tách các khí độc từ các đồ dùng bằng nhựa để chuyển hóa thành khí. Vì thế, nên trồng ít nhất một cây xanh trong nhà là điều các chuyên gia khuyên.

Theo MSN, Christopher Satch, người đứng đầu mảng khoa học và giáo dục thực vật tại công ty giống cây trồng có trụ sở tại New York The Sill cho hay, cây cảnh ngoài tạo cảnh quan còn có tác dụng làm sạch không khí trong phòng ở hai phương diện.

Về mặt vật lý, cây xanh lọc không khí bằng cách thu hút bụi. Bạn sẽ thấy bụi bám trên lá cây cũng tương đương với bụi bám trên các vật thể khác trong nhà. Bạn chỉ cần rửa sạch lá để chúng lại có chỗ thu hút bụi tiếp, làm giảm bụi bẩn trong không khí.

Cây cũng làm sạch không khí về mặt hóa học. Các đồ vật trong nhà - máy tính, nhựa, cao su, sơn, bất cứ thứ gì làm từ chất liệu tổng hợp - đều phân hủy theo thời gian và giải phóng khí độc như benzen và formaldehyde. Chúng ta sau đó sẽ hít khí độc đó vào người. Các cây cảnh sẽ tách các hợp chất có hại này và biến chúng thành khí CO2, nước và khí nitơ trơ.

Điều này tương tự với nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trong nước ta. Cây xanh có khả năng hút các khí độc từ các đồ dùng như máy in, đồ nột thất, các đồ dùng trong gia đình khi chúng được vận hành, sử dụng… Các loài cây được khuyên trồng một ít trong nhà hoặc đặc ở phòng làm việc, gần các thiết bị như lưỡi hổ, trầu bà, lan ý, huyết dụ, cúc, thường xuân...

 

  • Bàn cây xanh thủy canh
    Công nghệ- 09:28 02/03/2018
    Bàn cây xanh là một cách sáng tạo để đưa không gian xanh vào chính chiếc bàn mà chúng ta vẫn ngồi để làm việc, tiếp khách, thư giãn…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---