• cay trong bien doi gen

Úc dỡ bỏ lệnh hạn chế cây trồng BĐG, Brazil cho phép nhập khẩu ngô BĐG
Công nghệ- Vân Tuyết - 16:36 02/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/7/2021 đánh dấu thời điểm bang New South Wales của Úc chính thức dỡ bỏ lệnh hạn chế sử dụng cây trồng biến đổi gene (BĐG). Chính phủ Brazil cũng đã chính thức cấp phép nhập khẩu ngô BĐG từ Hoa Kỳ.
 • Cây trồng biến đổi gene giúp đẩy mạnh an ninh lương thực ở châu Phi
  Khoa học- Tiến sĩ Joseph Maina, Giảng viên Cấp cao - Khoa Trái đất và Môi - 10:33 19/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Nature Food vào tháng 2 vừa qua đã chỉ ra rằng ngô biến đổi gene (BĐG) tạo ra năng suất cao hơn so với giống ngô lai truyền thống ở Nam Phi. Các tiềm năng của công nghệ BĐG có vai trò qun trọng trong việc hỗ trợ an ninh lương thực, đặc biệt trước những thách thức về biến đổi khí hậu.
 • Bang New South Wales (Úc) dỡ bỏ lệnh hạn chế cây trồng biến đổi gene
  Chuyển động- Vân Tuyết - 11:11 18/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vào đầu tháng 3/2021 vừa qua, Chính phủ bang New South Wales (NSW) đã có thông báo chính thức huỷ bỏ lệnh cấm sử dụng cây trồng biến đổi gene (BĐG) đã kéo dài trong suốt 18 năm qua. Quyết định mang tính lịch sử này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 năm nay.
 • Triển vọng của cây trồng CNSH tại Kenya và Bangladesh
  Khoa học- PV - 16:04 17/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, bông Bt – một giống cây trồng biến đổi gene (BĐG) đã được chấp thuận trồng thương mại hoá tại Kenya. Nông dân tại Bangladesh cũng đã thu được năng suất và doanh thu cao hơn đáng kể thông qua việc canh tác cà tím BĐG chống chịu sâu hại.
 • Khoa học chiến thắng - Cây trồng biến đổi gene được “bật đèn xanh” ở Nam Úc
  Khoa học- Tuyết Vân - 12:50 21/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quốc hội Nam Úc vừa cho phép nông dân được tiếp cận với những đổi mới cây trồng biến đổi gene (BĐG) sau khi thông qua đề xuất của Chính Phủ cho phép canh tác thương mại cây trồng BĐG trên toàn khu vực đất liền miền Nam nước Úc.
--Quảng cáo---