--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cây nở hoa trong nhà

HÀ BÌNH - 19:30 18/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tôi ở nhà chung cư kín, xin hỏi trồng cây hoa gì có thể nở hoa mà không cần phải có môi trường ánh sáng tự nhiên?

 

Hỏi: Tôi ở nhà chung cư kín, xin hỏi trồng cây hoa gì có thể nở hoa mà không cần phải có môi trường ánh sáng tự nhiên?

Vũ Phương Anh (Hà Nội)

TS Bùi Văn Lệ, Trường ĐH KHTN TP.HCM: Bạn có thể trồng hoa tử linh lan, là một loài hoa với đa dạng màu sắc, có cánh đơn cánh kép rất đẹp mắt, có thể nở và sống dưới ánh sáng trắng, ánh sáng nhân tạo và rất “chịu” môi trường máy lạnh. Tử linh lan tên khoa học là Saintpaulia ionantha, rất được ưa chuộng tại châu Âu, châu Mỹ với cái tên rất đẹp: African Violet. Tử linh lan rất đẹp, hoa đơn chỉ có 1 cánh nhỏ màu tím xanh, có 5 thùy không đều nhau; hoa lẻ thì có 5 cánh bằng nhau và nhị hoa hữu thụ...

Một đặc trưng mà khó có loài hoa nào có được như tử linh lan là có khả năng ra hoa dưới ánh đèn nhân tạo suốt năm, sống được trong không khí phòng ở, phòng làm việc và rất “chịu” máy lạnh. Hiện nay, ở TPHCM đã có sự hiện diện của loại hoa này.

  • Dùng ánh sáng điều khiển cây cảnh
    Khoa học- PV - 10:45 24/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đối với những loại cây cần chiếu sáng ngắn thì cần che tối để rút ngắn thời gian chiếu sáng. Xử lý che tối bằng các tấm nhựa đen, vải đen hoặc giấy đen.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO