--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cây cảnh phù hợp để bàn

HÀ BÌNH (GHI) - 11:26 11/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Những loại cây cảnh nào phù hợp để bàn làm việc?

Hỏi: Những loại cây cảnh nào phù hợp để bàn làm việc?

Nghiêm Thị Huê (Hà Nội)

PGS.TS Đặng Văn Đông, Trung tâm Nghiên cứu hoa, cây cảnh, Viện Nghiên cứu rau quả: Việc bố trí cây cảnh trong nhà không những giúp cho việc điều hòa không khí mà còn tô điểm thêm nét xanh tươi mới, mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng đủ rộng và không vướng víu để trồng cây, vậy tại sao chúng ta không quan tâm đến những loại cây mini, cây để bàn hơn, chúng cũng là một giải pháp nhằm tăng cường sinh khí cho không gian làm việc. Những loại cây để bàn phù hợp là cây kim ngân, kim tiền, trầu bà đế vương, cây ngọc ngân, cây phú quý, cây bao thanh thiên, cây vạn lộc, cây lan ý, cây bướm đêm… Một số loài xương rồng, sen đá cũng có thể để bàn làm việc vì chúng nhỏ gọn nhưng vì chúng ít lá nên khả năng lọc không khí kém hơn so với các loại cây nêu trên.

 • Tránh sai lầm khi trang trí nhà bằng hoa, cây cảnh
  Đời sống- Sơn Hà - 20:07 28/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tết đến, xuân về, dường như nhà nào cũng phải có chậu cây cảnh, chậu hoa hoặc lọ hoa để làm đẹp nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “chơi” sao cho đẹp, bền, và phù hợp với căn nhà của mình…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tướng Lê Chiêm lên tiếng về phát ngôn ‘cán bộ chia lương khô cứu trợ'
Thời sự- Hoài Thu - 19:09 23/10/2020
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vải phản quang
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 19:12 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ThS Nguyễn Thu Hương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu mới vừa “Nghiên cứu công nghệ chế tạo màng, vải phản quang ứng dụng trong giao thông, xây dựng và may mặc”.
 • Bộ Công an điều động, bổ nhiệm nhân sự mới
  Thời sự- Hoàng Lam - 19:11 23/10/2020
  Trung tá Mai Thế Quang được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Quảng Ninh. Đại tá Nguyễn Văn Mừng và trung tá Nguyễn Trường Lâm được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Hưng Yên.
 • Tưởng sưng miệng do xương đâm nào ngờ ung thư
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:01 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết người bị bệnh ung thư khoang miệng không có cảm giác đau ở giai đoạn sớm. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là các điểm có màu trắng hoặc đỏ trong miệng hoặc trên môi, hay có một điểm sưng tấy hoặc nổi một u ở bất kỳ 1 điểm nào trong miệng...
 • Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm adeno
  Khỏe- BS Hoàng Cương - 18:21 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là loại viêm nhiễm thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn.
 • Dã cúc hoa trị cảm cúm
  Khỏe- Lương y Nguyễn Minh - 17:46 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dã cúc hoa có nguồn gốc ở miền Đông Á, cây được di thực trồng nhiều nơi ở Việt Nam, cây sống khỏe thường được trồng làm cảnh, lấy hoa ướp trà và làm thuốc. Dã cúc hoa vị đắng, cay, tính hơi hàn vào can, phế, thận. Khi dùng làm thuốc, người ta hái hoa mới nở phơi nắng nhẹ (âm can), khi phơi khô có màu vàng, mùi thơm, không cũ mốc, mối mọt là tốt. Ngày dùng 8 - 12g, hoặc cành lá liều gấp 1,5 - 2 lần hoa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO