--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội

DUY PHẠM - 13:54 11/04/2020

Sáng nay (11/4), cây "ATM gạo" đầu tiên tại Hà Nội được đưa vào hoạt động, hỗ trợ kịp thời cho những người nghèo, khó khăn, không có nguồn thu nhập trong thời gian "cách ly toàn xã hội".

Sáng nay, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cây "ATM gạo" đầu tiên tại Thủ đô được đưa vào hoạt động dành cho người nghèo, những người khó khăn không có nguồn thu nhập trong những ngày "cách ly toàn xã hội", để cùng nhau vượt qua Covid-19.
 
Khác với TP HCM, những người hoàn cảnh khó khăn đến đây sẽ nhận được 3kg gạo miễn phí mỗi người trong một ngày và cách thức lấy gạo không phải ấn nút mà là dùng chân đạp thì máy sẽ tự động nhả gạo đúng lượng. Những người đến đây đều phải rửa tay kháng khuẩn, đứng cách nhau 2m, điều này sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc, lây lan COVID-19.
 
TS. Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện đơn vị tài trợ cho chương trình này cho biết, khi đưa dự án cây "ATM gạo" lên mạng xã hội nhận được rất nhiều ủng hộ và sự giúp đỡ của nhiều bạn bè đồng nghiệp. "Chúng tôi sẽ phát cho mỗi người dân tới đây 3kg gạo. Hiện tại trong kho đang để ở đây là hơn 2 tấn gạo và sẽ còn những nguồn cung cấp đóng góp từ cộng đồng nữa. Chúng tôi sẽ triển khai chương trình này tới hết 30/4 đảm bảo nguồn lương thực cho bà con trong mùa dịch này", anh Hùng nói.
 
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 1Sáng hôm nay (11/4), nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập trong thời gian "cách ly toàn xã hội" đến xếp hàng tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận tiếp tế từ cây "ATM gạo".
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 2Cây "ATM gạo" được đặt tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 3 
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 4Cách "ATM gạo" được vận hành hoàn toàn tự động để đảm bảo hạn chế tiếp xúc, lây lan COVID-19.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 5Khi đến đây, người dân được cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, đồng thời  ghi lại thông tin phía bên ngoài để khiểm soát trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 6Người dân nên mang theo túi để đựng mỗi lần nhận, mỗi ngày sẽ được một lần 3kg gạo.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 7 Để gạo có thể tuôn ra, người dân sẽ dùng chân đạp.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 8Trên ống được gắn đèn báo hiệu khi nào ấn được, khi nào không.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 9 
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 10Gạo từ thùng chứa sẽ đi qua đường ống chạy tuôn xuống túi sau cú đạp chân.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 11Máy "ATM gạo" sẽ liên tục được cung cấp gạo và hoạt động từ 8h tới 17h hàng ngày.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 12 
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 13Nhiều người dân nghe thấy UBND tuyên truyền trên loa phát thanh phường đã ghé tới máy "ATM gạo" này.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 14 "Chúng tôi cảm ơn mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi, quả thực trong thời gian này không có đi làm được và không có nguồn thu nhập, gia đình tôi đang rất khó khăn", một người đến lấy gạo chia sẻ.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 15Theo chia sẻ của đại diện đơn vị tài trợ, trong khó hiện có khoảng 2 tấn gạo để phát cho người dân.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 16Gạo liên tục được cung ứng vào bình chứa.
Cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo đầu tiên tại Hà Nội - ảnh 17Hai bố con ở khu vực Nghĩa Tân sau khi nghe thấy thông tin từ chương trình này đã mang 50kg gạo đến tài trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---