--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấu trúc lại, Đà Nẵng muốn du lịch là trụ cột kinh tế

NHẬT NAM - 15:50 22/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với Nghị quyết 43 do Ban Kinh tế Trung ương, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng vừa được Bộ Chính trị thông qua, du lịch Đà Nẵng sẽ có cơ hội mới

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 15 năm gần đây, du lịch Đà Nẵng đã phát triển tốt, tăng trưởng bình quân lượng khách quốc tế một năm 20%. Tuy nhiên, du lịch Đà Nẵng sẽ không dừng lại tại đó. Với Nghị quyết 43 do Ban Kinh tế Trung ương, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng vừa được Bộ Chính trị thông qua, Đà Nẵng sẽ có cơ hội mới.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã được các trang mạng và các tạp chí bình chọn là điểm đến hấp dẫn, "điểm phải đến trong năm 2018, 2019, điểm đến hàng đầu châu Á". Theo ông Vinh, điều đó có nghĩa về tiềm năng, Đà Nẵng có khả năng sánh vai được với các điểm đến về du lịch nổi tiếng trên thế giới, như Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) hay Singapore...

Do đó, để duy trì và phát huy hơn nữa kết quả này, trên tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đang và sẽ phải thực hiện nhiều quyết sách để phát triển ngành du lịch. Cụ thể là sẽ cơ cấu lại ngành du lịch, chuyển mạnh sang nâng cao chất lượng, số lượng. Việc phát triển hợp lý sẽ nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của ngành du lịch Đà Nẵng - ông Vinh khẳng định.

Mới đây, Đà Nẵng đã ký hợp đồng với Singapore để rà soát lại quy hoạch, tầm nhìn cho đến năm 2030, năm 2045. Thành phố đang rà soát, soát xét lại các nguồn lực, các không gian để sắp xếp, phát huy tối đa tiềm năng. Đặc biệt thành phố sẽ tiếp tục phát triển nghỉ dưỡng biển, tiến tới mục tiêu là thiên đường nghỉ dưỡng. Đồng thời phát triển du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo…), du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, phát triển và phát huy được bản sắc của văn hóa địa phương và mang lại lợi ích cho cộng đồng theo hướng bền vững, có trách nhiệm bảo tồn, bảo vệ giá trị văn hóa cũng như tài nguyên thiên nhiên.

Những năm vừa qua Đà Nẵng đã liên kết khá tốt với Hội An (Quảng Nam) và Thừa Thiên Huế. Tiến tới sẽ tăng cường kết nối với các tỉnh miền Trung. Ông Vinh cũng cho hay, thành phố sẽ tiếp  tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, những người lao động có kỹ năng nghề, làm sao đáp ứng với nhu cầu du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, sân bay Đà Nẵng cần phải xây dựng thêm nhà ga T3 với công suất khoảng 13 đến 15 triệu hành khách mỗi năm, hay chuyển đổi công năng cảng biển, tiến đến xây dựng cảng du lịch, khơi thông sông Cổ Cò kết nối với Hội An.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---