--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cầu Thái Bình nứt vỡ sau cú va của tàu thủy

ÁNH DƯƠNG - 09:29 26/01/2022

Vụ va chạm dẫn đến dầm biên phía hạ lưu của nhịp giữa cầu Thái Bình bị vỡ, nứt ngang dầm; hai dầm giữa giáp dầm biên bị vỡ bê tông dầm.

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thái Bình cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 25/1, một chiếc tàu thủy mang biển kiểm soát HD.3839 trong quá trình lưu thông trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia sông Trà Lý hướng từ hạ lưu về thượng lưu, đã va chạm vào nhịp giữa cầu Thái Bình. Vụ va chạm dẫn đến dầm biên phía hạ lưu của nhịp giữa cầu Thái Bình bị vỡ, nứt ngang dầm; hai dầm giữa giáp dầm biên bị vỡ bê tông dầm.

tauthuydamcau-1643131106822.jpg
Chiếc tàu thủy va chạm vào nhịp giữa cầu Thái Bình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người lái tàu quên không hạ cabin nóc tàu khi tàu chuẩn bị chui qua cầu. Sau khi va chạm, chiếc tàu thủy này bị mắc kẹt dưới gầm cầu, ảnh hưởng an toàn công trình cầu Thái Bình và khả năng khai thác của cầu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở GTVT Thái Bình đã phối hợp các đơn vị đưa phương tiện tàu HD3839 ra khỏi vị trí va chạm với gầm cầu Thái Bình.

Đồng thời, Sở GTVT phối hợp với Công an tỉnh và các ngành chức năng triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế tải trọng, phân luồng giao thông từ xa để bảo đảm việc lưu thông qua cầu được thông suốt, an toàn…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đề nghị Sở GTVT khẩn trương tổ chức buổi làm việc với các ngành chức năng, xin ý kiến chuyên gia của Bộ GTVT đánh giá mức độ ảnh hưởng, hư hại của cầu, sớm có phương án xử lý. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm của chủ tàu theo đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.
 • "Tối hậu thư" của Phó thủ tướng "về thời gian thu phí không dừng
  Thời sự- Nhã Uyên - 10:24 18/05/2022
  Chậm nhất đến 31/7 tất cả các trạm BOT phải triển khai thu phí không dừng (ETC). Trạm nào chưa lắp đặt hệ thống thì phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân.
 • VEC "buông" sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ?
  Thời sự- Chúc An - 10:19 18/05/2022
  Các hư hỏng, tồn tại trên cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng đang bị kéo dài, nguy cơ mất an toàn giao thông, nhưng Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vẫn không tiến hành sửa chữa.
 • GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng
  Khoa học- Mai Loan - 09:52 18/05/2022
  Chia sẻ những điều nhận được từ đam mê khoa học, GS.TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho rằng, chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng.