--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấu tạo bình giữ nhiệt

10:59 02/03/2018

Bình giữ nhiệt Inox được sản xuất theo nguyên tắc kín hơi, do ở môi trường chân không, không truyền nhiệt và lớp tráng phủ trong lòng bình phản xạ nhiệt vào bên trong khiến cho nước bên trong giữ được nhiệt độ lâu.

Bình giữ nhiệt thường có 3 lớp giúp cách nhiệt tốt

Bình giữ nhiệt thường có 3 lớp giúp cách nhiệt tốt

Hỏi: Bình giữ nhiệt cấu tạo như thế nào để có thể giữ nước nóng trong nhiều tiếng đồng hồ?

Nguyễn Phương Anh (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Hòa, Công ty Thịnh Phúc Inox, cho biết bình giữ nhiệt Inox được sản xuất theo nguyên tắc kín hơi, do ở môi trường chân không, không truyền nhiệt và lớp tráng phủ trong lòng bình phản xạ nhiệt vào bên trong khiến cho nước bên trong giữ được nhiệt độ lâu.

Bình giữ nhiệt về cơ bản có ba lớp. Trong cùng là lớp cản nhiệt, trước đây được sản xuất bằng kính tráng bạc và hiện vẫn còn được dùng trong các loại phích, bình thủy thông dụng. Ngày nay các loại bình giữ nhiệt chất lượng cao, lớp cản nhiệt bên trong này được làm bằng thép không gỉ, là loại thép hai lớp. Một số dòng sản phẩm cao cấp ruột bình inox vẫn được tráng một lớp bạc giúp phản xạ nhiệt vào bên trong.

Tiếp theo là lớp chân không hoặc lớp foam cách nhiệt. Bên ngoài là lớp thủy tinh hoặc inox. Cuối cùng là lớp vỏ ngoài có tác dụng như vỏ bọc bình để bảo quản bình bên trong và trang trí hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Đôi khi, hai lớp vỏ ngoài được kết hợp thành một, sử dụng loại thép chất lượng tốt và sơn ngoài để trang trí hình dáng sản phẩm. Ngoài ra, các loại bình giữ nhiệt thường có thiết kế các ron cao su giữ kín không làm thoát nhiệt ra ngoài.

P.V

 • Chứng vị nhiệt trong Đông y
  Gia truyền trị bệnh- 14:04 14/06/2018
  Chứng vị nhiệt theo đông y khi nhiệt tích ở vị thì môi lưỡi đỏ, miệng hôi, ăn nhiều dễ tiêu hóa, chóng đói nhưng cơ thể gầy, đau cả khi no và đói, mạch hữu quan hồng sác”
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biệt phủ, trang trại được sư Toàn xây dựng bên cạnh chùa Nga Hoàng
Thời sự- Ngọc Tân và Hồng Quang - 19:46 14/10/2019
Chính quyền xã Hợp Châu cho biết đã 5-6 lần xử phạt vi phạm về xây dựng nhưng sư Thích Thanh Toàn vẫn kiên quyết hoàn tất tư dinh bề thế bên cạnh chùa Nga Hoàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
  Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO