--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cất quần áo rét đúng cách

HÀ BÌNH - 14:00 07/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phân loại quần áo, cho vào các túi bóng buộc kín và để ở nơi thoáng mát, côn trùng khó xâm nhập.

Khi thời tiết chuyển từ đông sang hè, việc tất yếu của mỗi gia đình chính là cất đi những chiếc áo khoác, áo len để nhường chỗ cho quần áo mùa hè. Công việc này tưởng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, quần áo mùa đông có thể bị hỏng, mốc hoặc nhăn nhúm cho lần sử dụng vào năm sau.

Theo chị Vũ Hà My (Hà Nội), quần áo trước khi đem cất phải giặt sạch để tránh nấm mốc sinh sôi, nếu được thì nên sấy khô quần áo. Phân loại quần áo, cho vào các túi bóng buộc kín và để ở nơi thoáng mát, côn trùng khó xâm nhập. Với những quần áo có phom dáng như áo vest, áo khoác, áo choàng… thì phải dùng móc treo, sau đó bọc túi nilon bên ngoài. Chú ý phải treo riêng từng chiếc.

Sau khi cất quần áo đã gấp hoặc treo vào tủ, có thể đặt vài túi chống ẩm trong tủ để giữ cho tủ quần áo luôn được khô và tránh côn trùng.  Hoặc đặt vào góc tủ một nhánh hoa oải hương hay một miếng quế để giữ cho côn trùng, sâu bọ không thể “tấn công” được quần áo.

 

  • Cảm lạnh vì quần áo ướt
    Đời sống- PV - 19:00 16/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mặc quần áo ẩm đặc biệt trong tiết trời mùa đông rất nguy hiểm. Cơ thể bị lạnh ngấm sâu dễ gây cảm lạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO