--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cắt cành cây đào 10 triệu để bán giá 50.000 đồng vì ế

VIỆT HÙNG - 05:43 11/02/2021

Kinh tế khó khăn khiến sức mua đào Nhật Tân kém hơn hẳn so với mọi năm. Nhiều gốc đào thế, đào cổ không bán được vào dịp cận Tết.

dao Nhat Tan e khach anh 1

Chiều 29 Tết, nhiều nhà vườn ở Nhật Tân (Hà Nội) bị ế hàng. Hoa nở đỏ khắp nơi trong khi lượng người đến xem chọn mua rất ít ỏi.

dao Nhat Tan e khach anh 2

Những vườn trồng đào thế, đào cổ thụ ế nhiều hơn cả. Nhiều luống đào vẫn gần như còn nguyên. Người trồng để mặc những bông hoa nở bung vào dịp cận Tết.

dao Nhat Tan e khach anh 3

Do thời tiết nắng nóng, vườn đào của chị Nguyễn Thị Doan nở hoa sớm, khó bán. Những gốc đào chưa bán được, chị cắt cành dăm để bán gỡ ít tiền, đồng thời dưỡng cây cho mùa sau. Một cây đào giá mọi năm là 10 triệu đồng, năm nay chị phải cắt cành dăm bán 50.000 đồng mỗi bó, chỉ thu được khoảng 500.000 cho một cây.

dao Nhat Tan e khach anh 4

“Năm nay tôi có vườn nở sớm nên công sức một năm chăm sóc bị lỗ. Còn lại các vườn chưa nở thì người mua cũng không nhiều. Vốn dĩ đào cây đã khó bán, nên đào cành bán lại càng khó hơn", chị Doan nói.

dao Nhat Tan e khach anh 5

Với những cây đào không bán được, chủ vườn phải cắt cành để dưỡng cho mùa sau. Những cánh hoa rụng đầy dưới gốc.

dao Nhat Tan e khach anh 6

Với những vườn trồng đào cành, tình hình khả quan hơn. Tuy vậy, nhiều vườn vẫn ế hàng.

dao Nhat Tan e khach anh 7

Sau cơn mưa ngày 28 Tết, đường ở đây lầy lội khiến việc di chuyển rất khó khăn.

dao Nhat Tan e khach anh 8

Chị Loan (quận Tây Hồ) đi khắp vườn, cẩn thận chọn những cành đào có nhiều nụ để có thể nở vào ngày Tết. Chị chọn được 3 cành đào với giá tổng cộng một triệu đồng.

dao Nhat Tan e khach anh 9

Sau nửa tiếng dạo vườn đào thì anh Lý Hoài Ngọc (Thuỵ Khuê, Ba Đình) chọn được một cành trị giá 400.000 đồng. “Năm nay hoa đào nở rất đẹp, 29 tháng Chạp mà vườn cũng còn nhiều hoa hơn so với năm ngoái, bằng giờ năm ngoái là thưa thớt hoa rồi”, anh Ngọc chia sẻ.

dao Nhat Tan e khach anh 10

Ông Hạnh, người chuyên trồng đào bán cành, cho biết lượng khách mua năm nay giảm khoảng 20% so với năm ngoái. Vườn nhà ông trồng 500 cành, đã bán khoảng 400 cành, hầu hết khách đã chọn mua sớm để chọn cành đẹp. Còn lại những cành ở vườn, vợ ông cắt cành dăm để bán cho khách mua cắm bình nhỏ, bàn thờ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một nữ sinh nghi dương tính SARS-CoV-2, TP Hải Dương phong toả 9 hộ dân
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:30 04/03/2021
Qua xét nghiệm sàng lọc, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương phát hiện nữ sinh T.T.M (trú phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO