• cap nuoc

Hà Nội bảo đảm cấp nước sạch mùa hè 2021: Chủ động các giải pháp
Đời sống- PV - 06:49 06/05/2021
Mùa hè năm nay, nhiệt độ được dự báo cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ 0,5-1 độ C. Trước nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao trong thời gian cao điểm mùa hè (tăng 6-10%), thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch, chủ động triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định cho người dân Thủ đô.
--Quảng cáo---
 • Vì sao đây là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Huế?
  Bất động sản - PV - 12:15 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bỏ qua sự sụt giảm chung trong ngắn hạn vì dịch Covid-19, nếu phân tích kỹ các yếu tố thị trường bất động sản (BĐS) tại Huế hiện tại, có nhiều tín hiệu để tin rằng đây là thời điểm nhà đầu tư nên cân nhắc để “xuống tiền”.
 • Khử khuẩn đường ống cấp nước RO
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 15:50 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhằm hỗ trợ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế đáp ứng nhu cầu xử lý nước tinh khiết trong máy chạy thận nhân tạo, Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TPHCM (CESTI) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Việt Mỹ đã giới thiệu hệ thống khử khuẩn đường ống cấp nước RO bằng công nghệ gia nhiệt.
 • Cẩn trọng với viên cấp nước thần kỳ
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 10:45 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy trên mạng quảng cáo nhiều về viên cấp nước thần kỳ, uống vào sẽ cấp nước cho da, giúp da căng bóng suốt ngày, xin hỏi thực hư tác dụng nó thế nào?
 • Việt Nam thuộc nhóm quốc gia "thiếu nước"
  Thời sự- KT - 09:01 17/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nước sạch quan trọng với sức khỏe người dùng. Thiếu nước sạch sẽ phát sinh các bệnh về đường ruột như tả, lỵ, thương hàn...; các bệnh về da liễu, mắt, phụ khoa như: hắc lào, nấm, lang ben, ghẻ, chàm, đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm màng tiếp hợp, viêm âm đạo… Ngoài ra, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm các kim loại nặng lâu ngày có thể gây ra các bệnh ung thư.
 • Bổ sung 10 loại trái cây, rau xanh này hàng ngày để vừa cấp nước, vừa tăng sức đề kháng trong mùa nắng nóng
  Khỏe- An Theo - 07:01 07/06/2020
  Các loại hoa quả là những thực phẩm bạn nên ưu tiên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cơ thể được cấp đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa nắng nóng.
 • Trà Vinh: Hàng loạt vi phạm tại Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 08:20 04/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khai thác nguồn nước vượt quá lưu lượng quy định trong giấy phép; chậm thực hiện thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; chưa chấp hành đúng thời gian theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về đất đai… là những vi phạm được “điểm mặt” tại Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Trà Vinh.
 • Thanh Hóa: Chủ động cấp đủ nước tưới phục vụ sản xuất, chống hạn
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 14:00 01/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo đủ nguồn nước cho sản xuất và ứng phó khẩn cấp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản về việc đảm bảo nguồn nước phục vụ công tác tưới và chống hạn vụ Chiêm Xuân năm 2020 trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.
 • Bộ TN&MT: Hỗ trợ giải quyết nước sinh hoạt phục vụ chống hạn, xâm nhập mặn
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 08:54 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Cần Thơ, về việc hỗ trợ giải quyết nước sinh hoạt phục vụ chống hạn, xâm nhập mặn các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Xin lỗi, cấp miễn phí một tháng: Nước sạch sông Đà hết trách nhiệm?
  Doanh nghiệp- Hoàng Ngân - 10:58 25/10/2019
  Nước sạch sông Đà vừa có thông cáo gửi lời xin lỗi tới người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu vào nguồn nước cung cấp.
 • Khi nước thải từ trang trại lợn cách chỗ cấp nước sinh hoạt vài km
  Thời sự- Thái Bình - 06:03 24/10/2019
  Cùng 1 đoạn sông có thể vừa dùng để tưới tiêu, vừa dùng cho hoạt động giao thông lại vừa phục vụ nước ăn uống. Vấn đề an ninh nguồn nước ở Việt Nam còn lỏng lẻo.
 • Hà Nội khẳng định nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống
  Thời sự- Sơn Hà - 15:26 22/10/2019
  Khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng sinh hoạt nhưng để đáp ứng yêu cầu của người dân, Hà Nội vẫn tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe stéc.
 • “Hạn” Sông Đà, “vận” Sông Đuống
  Thời sự- Quốc Dũng - 06:44 18/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ 9h15 ngày 15/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đã dừng cấp nước cho các công ty phân phối nước sạch tại Hà Nội. Hàng chục nghìn hộ dân đã thiếu nước. Tuy nhiên, thực tế đang có hiện tượng Nhà máy nước mặt Sông Đuống hiện chỉ khai thác được 1/3 công suất do Hà Nội... không mua hết.
 • Nước bẩn
  Phản biện- Tư Giang - 10:36 17/10/2019
  Xã hội cần nhận thức rõ ràng hơn về quyền lợi của mình. Nhà máy nước chuyển nước bẩn vào nhà ai thì người đó kiện đòi bồi thường dân sự theo hợp đồng. Ai bị nguy hại sức khỏe thì công an cần vào điều tra hình sự.
 • Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
  Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
  Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
 • Nước sạch sông Đà nhiễm dầu, hàng vạn hộ dân nơi nào đang sử dụng?
  Doanh nghiệp- Minh Chiến - 15:23 16/10/2019
  Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đang cung cấp nước sạch cho hàng vạn hộ dân ở nhiều quận, huyện của TP Hà Nội.