--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấp cứu vì nghi ăn phải gạo tẩm thuốc diệt chuột

KHÁNH THỦY - 08:15 26/11/2021

Tối 25/11 ba cháu nhỏ tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu do nghi ăn phải gạo có tẩm thuốc diệt chuột.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 25/11, con của gia đình anh N.V.T. ở xóm 9, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành sang nhà hàng xóm chơi, trong đó có một bé gái sinh năm 2017 và 2 bé trai sinh đôi năm 2019.

Tại đây, các cháu có đi xuống bếp và thấy những hạt gạo nên đã bốc ăn. Phát hiện sự việc, chủ nhà đã hoảng hốt hét lên rồi báo tin cho gia đình các cháu vì những hạt gạo đó có tẩm thuốc diệt chuột từ trước.

Ngay lập tức, bố của 3 cháu nhỏ đã móc gạo ra khỏi miệng con rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để cấp cứu. Thời điểm này, các cháu vẫn trong trạng thái bình thường và chưa có triệu chứng gì.

"Lúc đầu, 3 cháu nhỏ được đưa vào Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để rửa ruột nhưng sau đó gia đình không yên tâm nên xin đưa vào một bệnh viện ở thành phố Vinh để tiếp tục theo dõi.

Hiện tại sức khỏe của 3 chị em vẫn bình thường, chưa có triệu chứng gì nguy hiểm.

  • Thuốc diệt chuột bắt mắt khiến trẻ ngộ độc
    Khỏe- PV - 05:00 23/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều chủng loại, hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. Nếu không may khi chúng nằm trong tầm tay của trẻ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---