Cấp 65 sổ đỏ trái quy định, cựu Phó Chủ tịch huyện bị khởi tố

Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong Phạm Đặng Quang cùng 3 đồng phạm bị khởi tố do cấp 65 sổ đỏ sai quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 4,1 tỷ đồng.
Ngày 1/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Đặng Quang - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Cùng bị khởi tố tội danh trên còn có các bị can: Phạm Nguyên Vũ - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Đắk Glong; Đường Công Đức - công chức địa chính xã Quảng Sơn và K’Tang - nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.
Cap 65 so do trai quy dinh, cuu Pho Chu tich huyen bi khoi to
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố 4 đối tượng cấp 65 sổ đỏ trái quy định
Điều tra cho thấy, từ tháng 2/2015 đến tháng 3/2019, UBND huyện Đắk Glong đã cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tổng diện tích 49,964ha đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng được Nhà nước giao cho Viện Khoa học Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý và 1,954ha được Nhà nước giao cho Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý.
Tuy nhiên, việc cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này là sai quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 4,1 tỷ đồng và thuộc trách nhiệm của 4 bị can nói trên.
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

>>> Mời độc giả xem thêm video Xét xử lại vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Nguồn: THQH

Theo Đời sống
Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Yến sào được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Thế nhưng, sản phẩm này không còn quá hiếm như xưa, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được với nhiều mức giá khác nhau.
back to top