Cạo, rửa thực phẩm khô bị mốc không có tác dụng

(khoahocdoisong.vn) - Khi thực phẩm khô bị mốc xanh, mốc đỏ, nhiều người tiếc rẻ mang cạo hoặc rửa chỗ mốc. Hành động này là không nên, bởi việc cạo, rửa chỉ có thể làm hết phần mốc ở bên ngoài nhưng thực tế độc tố của nấm mốc có thể đã ngấm sâu vào bên trong thực phẩm.

Hỏi: Khi thực phẩm khô bị mốc tôi có thể cạo hoặc rửa dưới vòi nước cho hết mốc được không?

Nguyễn Hương Liên, Hà Nội

PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Không ít trường hợp, do bảo quản không tốt, sau khi để một thời gian, thực phẩm khô bị mốc xanh, mốc đỏ. Nhiều người tiếc rẻ mang cao hoặc rửa chỗ mốc.

Hành động này là không nên, bởi việc cạo, rửa chỉ có thể làm hết phần mốc ở bên ngoài nhưng thực tế độc tố của nấm mốc có thể đã ngấm sâu vào bên trong thực phẩm mà chúng ta không nhìn thấy. Vì thế, khi thực phẩm bị mốc, tốt nhất là vứt đi, đừng tiếc để tránh gây độc cho cơ thể.

Theo Đời sống
back to top