--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cao Bằng: Xử lý nghiêm vụ Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng đánh phụ nữ

THỤY BÌNH - 08:31 06/05/2022

Ngày 5/5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã có kết quả điều tra xác minh ban đầu liên quan đến việc Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng tát phụ nữ tại tiệm cắt tóc gây xôn xao mạng xã hội.

theo xác minh ban đầu, vào khoảng 22h30 ngày 28/4, Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng đang trực chỉ huy tại đơn vị thì nhận được tin báo từ ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị 103 Cao Bằng, thuộc Công ty CP Bệnh viện Quốc tế 103 Cao Bằng (có địa chỉ tại số 89, tổ 11, phường Sông Bằng) về việc bị một người đàn ông tên Nam (làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng) gọi điện, nhắn tin, xúc phạm và đe dọa.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết, ông Mạnh nhờ vị phó trưởng công an phường giúp đỡ và đến quán cắt tóc nêu trên để gặp Nam.

Sau đó, vị phó trưởng công an phường này đã chỉ đạo một cán bộ công an phường, đi ô tô riêng đến đón ông Mạnh rồi cùng nhau đến tiệm cắt tóc của anh Nam. Trên đường tới quán cắt tóc gặp anh Nam, ông Đoàn cũng gọi cho Công an phường Đề Thám đến để phối hợp giải quyết.

Khi đến quán cắt tóc thì có 6 người, gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn đã yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an phường Đề Thám để làm việc. Tuy nhiên, anh Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Trong lúc giằng co, ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam. Sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Sáng ngày 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên liên quan lên trụ sở để làm việc; 2 bên đã thống nhất hòa giải. Cả hai bên đều không đề nghị tiếp tục xử lý vụ việc.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất đánh giá: Trong quá trình xử lý vụ việc Trung tá Đặng Đình Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác. Mặc dù không gây thương tích cho người khác, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an nên cần phải xử lý nghiêm.

cong-an-danh-phu-nu.jpg
Hình ảnh người đàn ông trong clip hành hung người dân được camera an ninh ghi lại được xác định là Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo lãnh đạo Công an TP Cao Bằng xác minh, làm rõ thêm một số nội dung; đồng thời thực hiện quy trình kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng trước ngày 10/5 để trình Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng xem xét, ra quyết định xử lý kỷ luật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người, trong đó có cả người mặc trang phục công an có hành vi xô xát với người dân tại một tiệm cắt tóc trên địa bàn phường Đề Thám, TP Cao Bằng

Hình ảnh trong clip cho thấy nhóm người bước ra từ xe ô tô lôi người ở tiệm cắt tóc lên xe, trong khi nhóm người tại tiệm cắt tóc kéo lại.

Đáng chú ý, trong đoạn clip xuất hiện một người đàn ông áo phông trắng có hành vi tát và dùng tay đẩy người phụ nữ tại tiệm tóc được xác định là Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA): Bảo hiểm không phải là một kênh đầu tư
Kinh tế- Hữu Thông - 21:40 30/06/2022
Sau khi Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), với quy định mới “cấm” các doanh nghiệp bảo hiểm dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào bất động sản, HoREA nói gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---