--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Canxi Hydroxyapatit không bị cơ thể đào thải

21:01 24/01/2018

Chất Canxi Hydroxyapatit cần thiết cho cơ thể, vì đây là thành phần của xương, răng… Khi sử dụng chất này không bị cơ thể đào thải.

Hỏi: Tôi nghe nói chất Canxi Hydroxyapatit khi đưa vào cơ thể không bị đào thải. Vậy chất này có thể tổng hợp từ chất hóa học không?Nguyễn Xuân Liên (Hà Nội)

Chất Canxi Hydroxyapatit tốt cho xương, răng…

KSC Phạm Văn Lâm, Trưởng phòng Hóa vô cơ, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam: Chất Canxi Hydroxyapatit là thành phần chính của xương, răng người và động vật, nó chiếm đến 67 % khối lượng xương và 95 % trong răng.

Đây là hợp chất có vai trò đặc biệt quan trọng: chúng có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với tế bào và mô, không bị cơ thể đào thải. HA là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người với tỉ lệ Ca/P đúng như tỉ lệ Ca/P trong xương và răng tự nhiên.

Chất Canxi Hydroxyapatit có thể tổn hợp từ hóa chất vô cơ với công thức là Ca10(PO4)6(OH)2. là hợp chất có thành phần đúng theo xương, răng của con người.

PV (ghi)

  • Canxi không bị rút từ xương?
    Khỏe- 02:05 17/12/2017
    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi lượng canxi trong máu quá thấp, cơ thể lấy canxi từ xương và lượng canxi từ xương này không thể bù đắp lại được, mặc dù sau đó được cung cấp đầy đủ canxi từ thức ăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---