--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh tan hoang khi bão Vamco quét qua Philippines

NGỌC TÂN - 07:37 12/11/2020

Trước khi tiến vào Biển Đông, bão Vamco quét qua Philippines gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

bao Vamco quet qua Philippines anh 1

Một ngày trước khi bão Vamco đổ bộ, một số nơi tại Philippines xuất hiện mưa lớn gây lũ lụt. Vùng chịu ảnh hưởng đầu tiên là bán đảo Bicol gồm các tỉnh Catanduanes, Camarines Norte, Camarines Sur... Hầu hết khu vực thuộc Bicol đã bị cắt điện. Ảnh: Tricia Mae Cinco.

bao Vamco quet qua Philippines anh 2

Một vụ lở núi đã xảy ra tại con đường dẫn vào thị trấn Bato, tỉnh Catanduanes. Tỉnh này trước đó đã phải hứng chịu siêu bão Goni - cơn mạnh nhất thế giới năm 2020.

bao Vamco quet qua Philippines anh 3

Hannah Ashley (ở tỉnh Camarines Sur) đã ghi lại hình ảnh nước lũ tràn vào khu dân cư, rồi đăng lên mạng xã hội kèm ghi chú: "Điện thoại của tôi sắp hết pin... hãy giúp chúng tôi". Bão Vamco được người Philippines gọi theo tên địa phương là Ulysses. Trên mạng xã hội, có tới 25.000 tài khoản sử dụng hashtag #UlyssesPH để đề cập đến cơn bão này. Ảnh: Ashley.

bao Vamco quet qua Philippines anh 4

Các đội cứu hộ tại Camarines Sur đã được điều động để giải cứu người dân khỏi những khu vực bị nước lũ chia cắt trong ngày 11/11. Ảnh: Marco Chavez.

bao Vamco quet qua Philippines anh 5

Trong điều kiện mưa ngập và gió mạnh, họ phải cho người dân bám vào sợi dây để di chuyển về phía xe ôtô đỗ trên đường lớn. Ảnh: Marco Chavez.

bao Vamco quet qua Philippines anh 6

Chia sẻ với trang CBN, nhà chức trách địa phương cho biết tính đến chiều tối 11/11, bão Vamco đã làm 1 người chết, 3 người mất tích và hơn 170.000 người ở Bicol phải dời bỏ nhà cửa. Theo Inquirer, tổng số người dân Philippines phải sơ tán trước cơn bão thứ 21 trong năm nay lên tới 400.000 người.

bao Vamco quet qua Philippines anh 7

Tính đến 19h ngày 11/11 (giờ Việt Nam), tâm bão Vamco cách phía nam đảo Luzon 130 km. Bão đang ở giai đoạn mạnh nhất với sức gió cấp 13, giật cấp 16. Gió mạnh đã quật đổ nhiều cây xanh và cột điện tại tỉnh Camarines Norte. Bão dự kiến quét qua nước này vào rạng sáng 12/11. Ảnh: Mensahero.

bao Vamco quet qua Philippines anh 8

Sau khi quét qua Philippines, bão Vamco sẽ đi vào Biển Đông trong ngày 12/11 và dự kiến trở thành cơn bão số 13 hướng vào Việt Nam trong năm nay. Nhà chức trách nhận định đây là cơn bão mạnh với tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp và khả năng ảnh hưởng đến Trung Bộ sáng 15/11.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO