--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo nguy cơ ngập lụt khẩn cấp trên sông Đồng Nai

BA - 13:27 13/10/2021

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có công điện số 14/CĐ-QG gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai cùng các bộ ngành liên quan về tình hình nước lũ trên sông Đồng Nai vượt báo động 3.

Theo công điện, hiện nay, mực nước tại Tà Lài trên sông Đồng Nai vượt mức báo động 3 và dự báo tiếp tục lên; nguy cơ ngập lụt những khu vực thấp ven sông Đồng Nai thuộc các huyện Tân Phú và Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân, đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai và các bộ ngành, các chủ hồ chứa tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ.

lu-tren-song-dong-nai.jpg
Cảnh báo nguy cơ ngập lụt khẩn cấp trên sông Đồng Nai.

Thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt để chủ động phòng, tránh. Chủ động tổ chức di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ở hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng, ven sông có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt đến nơi an toàn; chỉ cho người dân quay về khi đã an toàn. Đảm bảo lương thực, an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh tại nơi sơ tán.

Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết.

Thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông; các chủ phương tiện vận tải thuỷ, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

Thường trực, vận hành hồ đập theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du.

Triển khai phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn theo cấp báo động; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

  • Các tỉnh miền núi theo dõi sát tình hình bão lũ
    Thời sự- Hồng Linh - 18:14 12/10/2021
    Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống thiên tai đã ban hành công văn hỏa tốc số 464/VPTT gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống