--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo mạo danh tin nhắn ngân hàng

VAN - 18:55 26/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo trong những ngày gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank.

 

Nội dung các tin nhắn này thông báo "tài khoản khách hàng đã bị khóa" và lừa khách hàng bấm vào đường link giả mạo để đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng của khách hàng, nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Vietcombank khẳng định đây là hình thức lừa đảo đã được ngân hàng và các cơ quan chức năng cảnh báo trong giai đoạn vừa qua. Các đường link giả mạo được ghi nhận đến thời điểm hiện tại bao gồm: http://www.vnvietcombank.cc; http://www.vnvietcombanks.cc; http://vavietcombank.cc; http://newvietcombank.cc; http://vietcombank.cc; http://vanvietcombank.cc. Vietcombank đang phối hợp với Bộ Công an để điều tra và áp dụng các biện pháp ngăn chặn phương thức lừa đảo này. Tình trạng giả mạo tin nhắn thương hiệu cũng được ghi nhận đối với một số ngân hàng như: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)...

  • Ngân hàng và bất động sản "rủ nhau" tăng vốn đồng loạt
    Kinh tế- Tuấn Thủy - 06:00 24/05/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) 2021 đang dần kết thúc, tuy nhiên, câu chuyện tăng vốn vẫn tiếp tục là chủ đề nóng trong những ngày gần đây. Ngân hàng và bất động sản (BĐS) là hai nhóm ngành tích cực nhất thị trường trong cuộc đua tăng vốn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---