--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo Hàn Quốc – Mỹ: Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tên lửa tầm gần phóng loạt

THÁI BẰNG - 21:08 03/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Military Times dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 30.07.2019, lần thứ 3 chỉ trong hơn 1 tuần, Triều Tiên tiếp tục phóng một số tên lửa không xác định ra ngoài khơi bờ biển phía đông.

Động thái liên tiếp thử nghiệm phóng tên lửa của Triều Tiên được coi là có mục đích tăng áp lực lên Seoul và Washington, do tiến trình tiến hành các cuộc đàm phán hạt nhân bị hoãn lại.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, trong một cuộc họp báo tại Seoul cho biết, các vụ phóng tên lửa được tiến hành lúc 2:59 am và 3:23 am từ một khu vực ven bờ biển phía đông Triều Tiên, nhưng không thông báo chi tiết có bao nhiêu tên lửa được phóng hoặc các tên lửa này đã xa bao nhiêu km.

Triều Tiên đã phòng tên lửa đạn đạo tầm gần ngày 25.07.2019 và tiến hành thử nghiệm một hệ thống phóng nhiều tên lửa mới vào ngày 30.07.2019.

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang thể hiện sự thất vọng sâu sắc đối với những cuộc diễn tập quân sự chung đã lên kế hoạch của Mỹ và Hàn Quốc, và sự đình trệ của các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ. Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí nếu các cuộc đàm phán không được triển khai nhanh chóng trong vài tháng tới.

Các nhà phân tích nhận đinh, thử nghiệm các loại vũ khí tầm gần, Triều Tiên đang đe dọa trực tiếp Hàn Quốc chứ không phải vào nhằm vào lục địa Mỹ hay các vùng lãnh thổ Mỹ trên Thái Bình Dương. Bình Nhưỡng đang gây áp lực trực tiếp lên Seoul và kiểm tra xem Washington sẽ chịu đựng nguy cơ chiến tranh đến mức nào để không làm các cuộc đàm phán hạt nhân bị hủy bỏ.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, ngày 30.07.2019, Chủ tịch Kim Jong Un đã giám sát vụ thử nghiệm đầu tiên hệ thống phóng nhiều tên lửa mới, ông khẳng định hệ thống phóng nhiều tên lửa sẽ sớm đóng vai trò "then chốt" trong các cuộc chiến tranh trên bộ của quân đội Triều Tiên.

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tên lửa tầm gần phóng loạt dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Kim Jong Un. Video Hindustan Times

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO