--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo công việc căng thẳng dễ dẫn tới đột quỵ!

08:24 01/11/2017

Tiết lộ mới đây của các nhà khoa học về loại công việc căng thẳng nhất sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Hơn thế nữa, công việc căng thẳng còn khiến bạn có nguy cơ mắc đột quỵ não rất cao.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/canh-bao-cong-viec-cang-thang-de-dan-toi-dot-quy(1).jpg
Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện ra rằng, những người làm nghề bồi bàn có khối lượng công việc lớn nhưng được trả lương thấp sẽ tiềm ẩn 58% nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia tin rằng, những “căng thẳng trong công việc” phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát và sự tôn trọng.

Chính vì thế, dù bác sĩ, giáo viên hay nhiều công việc khác cũng rất áp lực, nhưng họ không cảm thấy căng thẳng. Ngược lại, đối với những người làm bồi bàn, bên cạnh khối lượng công việc lớn, họ vẫn phải tươi cười, do đó dễ dẫn đến căng thẳng.

Để xác nhận điều này, các nhà khoa học đã thực hiện tới 6 nghiên cứu trong 17 năm trên hơn 130.000 ứng viên ở nhiều công việc khác nhau. Họ phân ra 4 nhóm nghề, dựa trên quyền kiểm soát của nhân viên với công việc và khối lượng công việc của họ.

Kết quả cho thấy, những công việc căng thẳng nhất nằm trong nhóm nghề dịch vụ, đặc biệt là bồi bàn nữ và phụ tá điều dưỡng. Đồng thời, những ngành này cũng cho thấy nguy cơ đột quỵ cao hơn 4,4% ở nam, và 6,5% ở nữ.

Nghiên cứu trên đã cho thấy, công việc căng thẳng làm tăng nguy cơ gây đột quỵ não. Do vậy, mỗi người nên lập kế hoạch để kiểm soát tốt công việc của mình, dành thời gian nghỉ ngơi và vận động hợp lý.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam, một giải pháp đang được các chuyên gia đánh giá cao là sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa enzym nattokinase, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ não cũng như hỗ trợ điều trị, cải thiện các di chứng, ngăn chặn đột quỵ tái phát.

Kiều Mi

 • 7 lời khuyên tốt nhất cho người bị tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- 18:21 04/07/2018
  Cơn tai biến mạch máu não (hay còn gọi đột quỵ não) có thể bất ngờ xảy ra với bạn và những người thân. Khi đó, bạn phải chuẩn bị sẵn các phương án để xử lý kịp thời, nhằm hạn chế hậu quả nặng nề của bệnh. Dưới đây là 7 lời khuyên tốt nhất cho người bị tai biến mạch máu não.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO