--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Càng xịt thuốc diệt càng nhiều gián

20:07 22/07/2018

Nhiều người rất lo lắng và không biết xử lý như thế nào khi nhà nhiều gián. Tuy nhiên, đôi khi nhà càng nhiều gián vì xịt thuốc diệt. Dưới đây là cách xử lý của chuyên gia để hiệu quả.

Xử lý gián đúng cách.

Nhà anh Tuấn (Hà Nội) ở chung cư nhưng rất nhiều gián. Mỗi khi mở tủ bếp, ngăn đựng gia vị và ngăn lắp chậu rửa ra khoảng chục con gián cũng ồ ạt chạy toán loạn. Chính vì thế, nhà anh không những khó chịu mà còn mất vệ sinh, các ngăn có mùi hôi… Nhưng đáng nói, tỉ lệ gián sinh sôi phát triển càng nhiều dù trước đó anh đã phun thuốc diệt. Càng xịt, gián càng phát triển mà không có bất cứ con nào chết.

Lời bàn: Hiện nay gián Đức có rất nhiều và lan nhanh trong các chung cư, nhà đất, thậm chí trong các công sở, khu chợ… Loài gián sống chủ yếu trong nhà, hoạt động về đêm, thích nghi điều kiện khí hậu nhiệt đới. Loài này đã kháng hóa chất, đột biến gen nên việc tiêu diệt chúng rất khó khăn. Khi phun xịt các thuốc diệt côn trùng đơn thuần, chúng không chết mà còn đẻ rất nhiều. Một vài hoạt chất xịt vẫn chết nhưng đây là hoạt chất không được khuyến cáo sử dụng trong nhà vì gây tổn hại sức khỏe người dùng.

Hiện nay, muốn diệt loài gián Đức chỉ dùng bả, gián ăn vào và chết lây nhiễm nhanh, được đánh giá an toàn trong gia đình. Vì thế, hiểu và đưa ra lựa chọn biện pháp hiệu quả an toàn cho cộng đồng rất quan trọng.

PGS.TS Phạm Thị Khoa

(Nguyên cán bộ Viện sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TƯ)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Diệt gián bằng thực phẩm nhà bếp không hiệu quả
    Khoa học- 04:30 30/07/2018
    Thay vì sử dụng hóa chất nhiều người nghĩ đến các biện pháp diệt gián đơn giản, an toàn và lại sẵn có trong nhà bếp như đường, hành tây, bột nở, dưa chuột… Tuy nhiên, theo chuyên gia, diệt gián bằng thực phẩm nhà bếp không hiệu quả thậm chí gây tác dụng ngược…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đánh bại Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
Thời sự- Anh minh - 21:47 08/12/2019
Bàn thắng ở hiệp phụ của Hải Yến đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 sau 120 phút nghẹt thở trên sân Rizal Memorial. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung chính thức giành tấm HCV SEA Games 30 đầy xứng đáng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO