--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cần ủ bã trà trước khi bón cây

14:55 13/11/2017

Nếu không ủ bã trà, lượng tanin có trong đó có thể ảnh hưởng đến một số loại cây dẫn đến chết. Lượng vi chất bã trà cung cấp không thay thế được phân bón.

Hỏi: Tôi thường dùng bã trà để bón cây, nhưng cây không xanh tốt hơn. Nguyên nhân do đâu?

Đặng Thanh Hà (Hải Dương)

Bã trà cần ủ trước khi bón cho cây.

TS Nguyễn Văn Hãn, Trung tâm Dữ liệu môi trường Phú Gia: Bã trà sau khi dùng xong muốn bón cho cây cần phải được ủ cho lên men. Lúc này, các chất còn sót trong bã trà sẽ phân hủy giúp cây hấp thu dễ dàng, vì trong đó có thể có một lượng vi khoáng nhất định. Hơn nữa bã trà có thể tạo độ xốp, giữ ẩm cho cây được tốt. Tuy nhiên, cần phải biết rằng, nếu không ủ bã trà, lượng tanin có trong đó có thể ảnh hưởng đến một số loại cây dẫn đến chết. Đồng thời, lượng vi chất bã trà cung cấp không thể thay thế được các loại phân bón khác.

PV (ghi)

  • Biến bún “bẩn” thành bún mới nhờ… bột trắng
    Khoa học- 01:52 16/10/2017
    Nhờ một loại hóa chất “thần thánh” mà bún “bẩn” (bún ế, bún thiu) sau khi được thu gom về tái chế trở nên trắng tinh. Thông tin này khiến không ít người dùng hoang mang, bởi bún là món ăn khá phổ biến trong gia đình và ngoài hàng quán.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO