Cần Thơ: Sạt lở bờ sông Ô Môn, 4 căn nhà chìm xuống sông

Vụ sạt lở không có thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản của dân bị nhấn chìm hoàn toàn xuống sông, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.
o-mon-28322a.jpg
Khu vực bị sạt lở.

Địa điểm sạt lở nằm tại khu vực 5, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, gần dốc cầu Ô Môn, nơi có nhiều hộ dân sinh sống. Tại hiện trường, điểm sạt dài khoảng 40m, ăn sâu vào bờ hơn 10m.

Theo người dân địa phương, bờ sông ở vị trí trên có dấu hiệu sạt lở nhiều năm nay nên họ cũng đã đề phòng. Cách đây khoảng 10 ngày, trong các căn nhà bị sạt lở xuất hiện dấu hiệu rạn nứt nên một số gia đình đã dọn đi nơi khác, chỉ còn một hộ làm nghề buôn bán ở lại.

Đến trưa ngày 28/3, bờ sông bất ngờ bị sạt lở, dãy nhà liền kề gồm 5 căn thì có 4 căn bị sụp xuống sông. Riêng căn nhà còn lại cũng bị rạn nứt nghiêm trọng phần phía sau, có thể sụp bất cứ lúc nào. Vụ sạt lở không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản của dân bị nhấn chìm hoàn toàn xuống sông, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Hiện Ban Chỉ huy Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) phường Châu Văn Liêm đã cử lực lượng hỗ trợ người dân trục vớt đồ đạc và di dời tài sản trong căn nhà thuộc diện nguy hiểm, và đề nghị hộ này di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Ngoài ra, địa phương cũng tổ chức rào chắn, hướng dẫn giao thông tại khu vực, không để người dân lui tới khu vực sạt lở nhằm tránh nguy hiểm xảy ra… Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận Ô Môn cũng đề nghị thành phố xem xét hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nhà cửa do sạt lở theo quy định.

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Bị nhiều người cho là gàn dở nhưng vợ chồng anh Hồ Phi Quyết (tỉnh Nghệ An) suốt 5 năm qua vẫn cần mẫn đi nhặt rác, móc cống, khơi thông dòng kênh... bảo vệ môi trường. Hành động của vợ chồng anh đã thay đổi nhận thức cho nhiều người để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
back to top