--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cẩn thận với bông tăm ngoáy tai

PT (GHI) - 10:10 22/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mẹ chỉ cần lấy khăn bông mỏng, mềm mại xoắn nhẹ một góc của khăn sau đó từ từ đưa sâu vào bên trong tai và tiếp tục xoắn lại theo chiều xoắn của khăn để hút ẩm và làm sạch tai. Khi lau mặt, mẹ có thể dùng khăn mềm lau phía ngoài của tai (vành tai) cho trẻ.

Sinh con đầu lòng nên chị Chu Phương Thanh (Tam Trinh, Hà Nội) khá lúng túng. Hôm rồi tắm cho con, chị chót làm rơi món đồ chơi vào chậu nước làm nước bắn tóe lên cả mắt, mũi, tai. Sợ nước vào tai, chị mang bông tăm ngoáy cho con. Vì cháu không chịu nên cưỡng lại, may mà chị rút bông tăm ra kịp.

Lời bàn: BS Quang Anh, Vĩnh Hồ - Hà Nội cho biết, tai trẻ sơ sinh khá nhỏ nên mẹ không cần ngoáy sâu vào bên trong khi làm vệ sinh. Mẹ chỉ cần lấy khăn bông mỏng, mềm mại xoắn nhẹ một góc của khăn sau đó từ từ đưa sâu vào bên trong tai và tiếp tục xoắn lại theo chiều xoắn của khăn để hút ẩm và làm sạch tai. Khi lau mặt, mẹ có thể dùng khăn mềm lau phía ngoài của tai (vành tai) cho trẻ.

Khi trẻ lớn, trên 3 tuổi mới có thể dùng tăm bông để làm sạch. Khi dùng tăm bông cho trẻ cần phải dùng loại đảm bảo vệ sinh, bao gói rõ ràng, kích thước phù hợp. Nên dùng loại tăm bông sợi mịn, mềm để tránh tổn thương vùng tai.

 

  • Ngoáy tai nhiều gây viêm tai
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:00 29/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngoáy tai nhiều lần không tốt, dễ gây rách, trầy xước lớp da bảo vệ thành ống tai, làm cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào tổ chức liên kết nằm bên dưới lớp da gây viêm ống tai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/9: Có 9.472 ca mắc COVID-19, giảm 2.060 ca so với ngày hôm qua
Thời sự- Thái Bình - 18:32 23/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---