--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cân nhắc việc cho sinh viên trở lại Hà Nội học từ ngày 15-3

PV - 06:04 03/03/2021

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 14/TB-BCĐ ngày 1-3-2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 95, diễn ra ngày 1-3-2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đề nghị Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng thành phố định hướng các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai việc dạy, học trực tuyến; định hướng các trường cho phép sinh viên quay trở lại trường trong thời gian phù hợp, cân nhắc từ ngày 15-3-2021 để kiểm soát tốt lưu lượng sinh viên trở lại thành phố.

UBND thành phố cũng giao Sở Y tế Hà Nội dự thảo văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quán triệt đến các trường đại học, cao đẳng thực hiện nghiêm các biện pháp, triển khai thực hiện khai báo y tế ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại nhà trường…

Kể từ 0h00 ngày 2-3-2021, Ban Chỉ đạo cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn, uống trong nhà được phép hoạt động trở lại, nếu bảo đảm các điều kiện bắt buộc như ngồi giãn cách giữa người với người tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet; các quán ăn, uống vỉa hè đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của thành phố...

Các sở: Văn hóa và Thể thao, Nội vụ, UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, các di tích trên địa bàn thành phố, các điều kiện để sẵn sàng mở cửa trở lại khi thành phố có thông báo chính thức về việc này. Ban Chỉ đạo cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn cụ thể công tác phòng, chống dịch tại khu di tích chùa Hương, huyện Mỹ Đức...

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 “ADB cam kết giúp Việt Nam trở thành nước phát triển”
Kinh tế- Thùy Linh (thực hiện) - 14:30 25/01/2022
Việt Nam thảo luận một chương trình lớn về phục hồi và phát triển kinh tế. Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam trao đổi với Khoa học và Đời sống về các biện pháp mà Việt Nam có thể hỗ trợ hiệu quả cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---