--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Cân nhắc thận trọng khi bấm nút điều chỉnh”

BẠCH DƯƠNG - 17:00 14/07/2019

"Ngay sau khi biết điểm thi, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng, nhưng điều chỉnh như thế nào cho đúng thì không dễ", TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Đại học Nông lâm TPHCM đã đưa ra những lời khuyên.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại TPHCM.

1. Nếu điểm  cao hơn dự kiến trước đây, các em hãy điều chỉnh “nhìn lên” để tăng cơ hội trúng tuyển ngành, trường mơ ước hoặc các em thay đổi thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên, chuẩn cao hay thấp tùy thuộc vào độ khó đề thi. Năm 2018 đề khó hơn năm nay và năm trước nữa nên các em cần tham khảo điểm thi của vài năm sẽ có giá trị hơn.

2. Nếu trong tình thế phải điều chỉnh (điểm dưới sàn hoặc bấp bênh về chuẩn) thì hãy lấy gốc là “hướng nghiệp trước, hướng trường sau”, bám sát năng lực sở trường, né sở đoản để khỏi chia xa việc học việc làm bất kỳ khi nào!

3. Tùy theo năng lực (điểm thi, tài chính, ngoại ngữ, nơi chốn học..) để chọn hình thức đào tạo phù hợp. Chọn ngành đúng nhưng sai hình thức đào tạo sẽ rất phiền. Ngành học đó hợp với mình ở hình thức đại trà hay tiên tiến hay chất lượng cao? Lớp tiếng Việt hay Anh bởi mỗi ngành, mỗi hình thức đào tạo sẽ có những khác nhau về chuẩn, học phí, chất lượng dịch vụ… Đã có những tân sinh viên đăng ký nhầm, không để ý hình thức đào tạo..

4. Điều chỉnh nguyện vọng chỉ được 1 lần. Hãy cân nhắc thận trọng khi bấm nút điều chỉnh..

5. Nếu các em thích và muốn vào ngôi trường nào đó, ví dụ như Trường Đại học Nông lâm TPHCM (NLS) nhưng cảm thấy chưa chắc lắm thì hãy chọn chính ngành đó tại Phân hiệu của trường tại Ninh Thuận (NLN) hoặc Gia Lai (NLG)”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO