--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cân nhắc khi phẫu thuật tật khúc xạ

KHÁNH THỦY (GHI) - 15:54 22/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cận thị chắc chắn phải đeo kính để điều chỉnh độ cận. Đeo kính gọng có ưu điểm đơn giản, rẻ tiền, dễ kiếm, không rắc rối nhiều lắm ngoài việc đi bơi và đi mưa. Đi bơi đã có kính đặc biệt cho người cận thị, nay chỉ còn khó chịu khi đi mưa.

Hỏi: Con tôi bị cận, phải đeo kính từ bé, giờ lớn lên cháu muốn phẫu thuật. Xin bác sĩ cho biết, có nên phẫu thuật tật khúc xạ hay sống chung với nó?

Văn Đoàn (Phú Thọ)

BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt T.Ư: Bị cận thị chắc chắn phải đeo kính để điều chỉnh độ cận. Đeo kính gọng có ưu điểm đơn giản, rẻ tiền, không rắc rối nhiều lắm ngoài việc đi bơi và đi mưa. Đi bơi đã có kính đặc biệt cho người cận thị, nay chỉ còn khó chịu khi đi mưa. Một vài ngành nghề được yêu cầu mổ lasik vì những lý do rất đặc thù, không thể mang kính gọng thông thường thì mới nên mổ. Còn lại, muốn hay không đều do chúng ta. Tốt nhất người bệnh hãy tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định.

  •  Phẫu thuật khúc xạ có bị tái cận?
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 09:36 13/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật cận thị không phải là nguyên nhân chính gây tái cận. Việc tái cận hay không, phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng mắt của từng người trước khi tiến hành phẫu thuật và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?
Thời sự- Hoàng Lam - 17:38 28/11/2020
Nghị định 137/2020 cho phép người dân sử dụng pháo hoa không gây tiếng nổ. Còn các loại chứa thuốc pháo nổ vẫn bị cấm mua bán, sử dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO