--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cân nhắc khi lắp năng lượng mặt trời mái nhà

HÀ BÌNH (GHI) - 09:44 25/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các yếu tố nào cần tính đến khi lắp điện mặt trời mái nhà?

Hỏi: Các yếu tố nào cần tính đến khi lắp điện mặt trời mái nhà?

Lê Kiều Khanh (Hà Nội)

TS Lê Trần Thanh Liêm, Trường Đại học Cần Thơ: Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà của hộ gia đình. Các yếu tố này bao gồm: Chi phí lắp đặt và sửa chữa, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng, sự thân thiện môi trường khi sử dụng sản phẩm, sự đa dạng các doanh nghiệp cung ứng tại địa phương. Giá thành lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà cho hộ gia đình với công suất từ 2 - 5kWp (6 - 7m2/kWp), từ 20.000.000 - 27.000.000 đồng cho 1kWp và bảo hành trên 25 năm. Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng và độ cao giàn khung giá đỡ. Hiệu quả của quá trình này không chỉ giúp giảm chi phí chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng, mà còn có thể mang lại nguồn thu nhập tăng thêm cho hộ gia đình và giảm áp lực sản xuất, tăng nguồn cung thân thiện với môi trường cho hệ thống điện lực quốc gia.

  • Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ chính thức vận hành từ tháng 6/2020
    Nhịp sống doanh nghiệp- Sơn Lâm - 08:00 06/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 2/3/2020, Công ty Cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã ký hợp đồng tổng thầu EPC với liên danh đối tác Sharp-NSN để xây dựng Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh (Ninh Thuận). Dự kiến khi đi vào hoạt động vào tháng 6/2020, nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 75 triệu kWh, với công suất 45MWp, gồm hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và một trạm biến áp 40MVA.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng có số phiếu tập trung cao
Thời sự- Hoài Thu - 10:37 09/03/2021
Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội - là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO