--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cận cảnh quân đội Iran tiến hành cuộc diễn tập tổng hợp cảnh báo Mỹ, Israel

THÁI BẰNG - 22:59 12/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Iran đang tiến hành cuộc diễn tập 3 ngày trên vùng biển phía đông eo biển Hormuz, bờ biển Makran, biển Oman và Bắc Ấn Độ Dương với sự tham gia của 3 quân chủng hải, lục, không quân.

Chuẩn đô đốc Shahram Irani, phát ngôn viên cuộc diễn tập “Zolfaqar 99 ″ cho biết, Mỹ tăng cường các máy bay không người lái, thâm nhập và theo dõi các hoạt động quân sự của Iran trong khu vực diễn tập.

Quân đội Iran đưa cảnh báo, yêu cầu Mỹ rút máy bay không người lái (UAV) ra khỏi khu vực diễn tập. Trong tình huống ngược lại, những UAV này sẽ bị bắn hạ. Chuẩn đô đốc Shahram Irani, phát ngôn viên cuộc diễn tập tuyên bố ngày 10/9.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời phát ngôn viên cho biết: “Những chiếc UAV này đã bị lực lượng radar của quân đội phát hiện, lực lượng phòng không cảnh bảo các UAV rút ra khỏi không phận diễn tập”.

Trong ngày thứ hai của cuộc diễn tập, ngày 11/9, quân đội Iran thục luyện sử dụng máy bay không người lái Kaman-12 mới trong chiến đấu. Các máy bay không người lái khác thuộc dòng Ababil cũng tham gia cuộc diễn tập, trận thực hiện những đòn tấn công chính xác vào một số mục tiêu theo kế hoạch huấn luyện.

Các chiến hạm của hải quân Iran, trong đó có hộ tống hạm Najim, phối hợp với các hệ thống phòng thủ bờ biển phóng hàng loạt tên lửa hành trình chống hạm vào các mục tiêu kẻ thù giả định.

Các đơn vị của Hải quân, Không quân và Lực lượng Lục quân tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn nhằm cảnh bảo những kẻ thù tương xứng của Iran là Israel và Mỹ về khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh của quân đội Iran. Các cuộc diễn tập và thử vũ khí mới là tín hiệu mạnh mẽ của Tehran đối với các ý đồ tiến hành những hoạt động gây tổn thất cho lợi ích của Iran.

Quân đội Iran diễn tập quy mô lớn. Video Unews


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chống đau đầu, đột tử bằng thực phẩm
Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 15:51 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ nên có tác dụng chữa đau đầu, an thần, chống các stress. Giảm Mg huyết có thể dẫn tới đột tử. Vì vậy, bổ sung magiê từ thực phẩm có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xu thế từ bỏ dần nhiệt điện than
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 20:06 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, xu thế phát triển nhiệt điện than như thế nào để giải bài toán ô nhiễm môi trường?
 • Hơn 400 cột điện đổ la liệt sau bão số 5: Tạm dừng sử dụng cột dự ứng lực
  Thời sự- Ngọc Văn - 20:06 21/09/2020
  Ngày 21/9, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chỉ đạo đơn vị trực thuộc tạm dừng sử dụng cột điện ly tâm dự ứng lực tại những vùng có bão như TT-Huế để nghiên cứu, đánh giá lại; sau khi có hơn 400 cột điện tại tỉnh này đồng loạt gãy đổ do bão số 5 - cơn bão có sức gió dưới cấp 10.
 • Chính sách hậu mãi bổ sung cho xe Subaru Forester tại Việt Nam
  Xe hay- H.M - 20:03 21/09/2020
  Motor Image Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại Việt Nam, vừa công bố những chính sách hậu mãi bổ sung đối với xe Subaru Forester.
 • Món ăn bồi bổ phòng chữa ho lâu ngày không khỏi
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 18:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm đẩy chất dịch đờm nhưng ho dai dẳng lâu ngày có thể là bệnh nguy hiểm, ngoài điều trị bồi bổ đúng cách sẽ thu được hiệu quả rất tốt.
 • Viêm tụy cấp hoại tử do rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 18:45 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân đau bụng dữ dội vì viêm tụy cấp hoại tử do rối loạn chuyển hóa lipid nặng, triglyceride cao gấp 16 lần giới hạnh bình thường. Tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận… nguy hiểm tới tính mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO