--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội

HUY HOÀNG - 10:30 02/10/2020

Tuy chỉ rộng chưa đầy 3m2 nhưng để có sở hữu một căn phòng trọ “quan tài” tại thủ đô người thuê trọ cũng phải trả mức giá từ 1.500.000 đến 1.700.000 đồng.

Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã xuất hiện nhiều mô hình phòng trọ "quan tài". Những căn phòng này có độ rộng chỉ nhỉnh hơn một chiếc giường ngủ lớn của gia đình và ngăn cách với những phòng bên cạnh bằng những vách ngăn mỏng dính.

Những căn phòng này sẽ thường nằm trong một căn phòng lớn của cả gia đình. Mỗi một phòng lớn sẽ được ngăn thành 6 đến 8 căn trọ "quan tài". Việc nấu nướng, vệ sinh cá nhân, giặt quần áo sẽ có khu sinh hoạt chung.

Tuy chật chội nhưng với những người lao động ngoại tỉnh thì đây là giải pháp cứu cánh cho việc tìm kiếm một khu trọ có giá thành thấp. Chị Thái Thị Thành (38 tuổi, Quảng Xương, Thanh Hóa, nhân viên lao công) cho biết: "Tôi đi làm cả ngày nên gần như về phòng trọ chỉ có tắm rửa và ngủ. Đợt trước tôi làm Cầu Giấy nhưng phải xuống tận Hà Đông mới có thể thuê được một căn trọ giá rẻ. Còn căn trọ này thì mình tiện hơn đỡ phải ra ngoại thành. Tuy có hơi bất tiện nhưng tôi chỉ về phòng vào buổi tuổi nên cũng khá ổn".

Mặc dù đều phải sử dụng chung nhưng tại các căn phòng trọ dạng quan tài đều được trang bị đầy đủ các thiết bị sinh hoạt như điều hòa, nóng lạnh, bếp ga, bếp điện. Theo ông Nguyễn Xuân Đại, chủ đơn vị có gần 1.000 phòng trọ Beehome, các phòng trọ tuy nhỏ nhưng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng với tính an toàn được chú trọng hàng đầu. Tuy mới đưa vào hoạt động không lâu nhưng những căn trọ này luôn trong tình trạng đầy phòng.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lối vào những căn trọ này chỉ vừa một người đi. Do đều là những người đã đi làm nên vào ban ngày hầu hết những căn trọ này đều đóng cửa kín mít.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 2.

Nội thất bên trong một căn phòng trọ trống gồm một tấm phản để nằm ngủ và một khung sắt để treo quần áo.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tuy có điều hòa nhưng 6 đến 8 phòng sử dụng chung nên để có thể thoải mái vào mùa hè nhiều người đã phải trang bị thêm quạt cá nhân.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bên trong một căn trọ của nữ công nhân. Giường ngủ được tối giản hóa để đảm bảo tiết kiệm không gian sống.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 5.

: Không gian nhỏ nên những căn phòng này đều trong tình trạng ngổn ngang, bừa bộn.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 6.

Khu bếp nấu ăn, sinh hoạt chung cho tất cả các căn phòng trong tòa nhà.

Cận cảnh phòng trọ “quan tài” chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 7.

Các máy giặt và nhà vệ sinh được sử dụng chung giữa các phòng. Tuy vậy, không hiếm lúc các thành viên trong những căn nhà này phải chịu cảnh sắp hàng đến lượt như thời bao cấp.

Tuy có giá thành thấp, được trang bị nhiều trang thiết bị nhưng những căn trọ "quan tài" dạng này vẫn không tránh khỏi những bất tiện khi các phòng chỉ cách nhau một vách ngăn mỏng và nấu nướng, sinh hoạt chung.

Khi các thành viên có nhu cầu cá nhân như nghe điện thoại, xem phim đều phải dùng tai nghe hoặc nói chuyện nhỏ để tránh ảnh hưởng người bên cạnh.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---