--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cán bộ chấm thi không phát tán nội dung bài thi trong quá trình chấm

NGUYỄN MAI - 14:55 03/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, cán bộ chấm thi không được phát tán thông tin nội dung bài thi trong quá trình chấm, trước khi công bố điểm thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, khu vực chấm thi được Công an tỉnh triển khai thiết bị “phá sóng” điện thoại để đảm bảo an toàn, bảo mật.

Phòng chấm thi, bảo quản bài thi, phòng nhập dữ liệu điểm thi đều có đủ camera an ninh giám sát ghi hình 24/24, có công an bảo vệ.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tại buổi làm việc đã yêu cầu các cán bộ chấm thi phải nắm chắc, hiểu sâu quy chế, quy trình chấm thi; đảm bảo chấm thi công bằng, khách quan; quá trình chấm, nhập điểm, xử lý dữ liệu không có tiêu cực.

Với Ban chấm thi tự luận, Thứ trưởng yêu cầu phải đảm bảo chấm 2 vòng độc lập, thanh tra phải giám sát chặt chẽ từ các vòng chấm; khâu nhập điểm phải được thực hiện nghiêm túc, không bỏ qua khâu, bước nào.

Về khâu nhập điểm, Thứ trưởng yêu cầu Ban thư ký nhập điểm phải có người đọc, người nhập máy và người giám sát, có hai máy nhập song song và dùng phần mềm đối sánh kết quả nhập điểm.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, trong quá trình chấm thi, cán bộ chấm thi thấy có bất thường phải báo ngay với Trưởng môn chấm và Trưởng ban chấm thi để đảm bảo tiêu cực được phát hiện, xử lý kịp thời. Đồng thời, cán bộ chấm thi cũng không phát tán thông tin nội dung bài thi trước khi công bố điểm thi.

Với Ban chấm thi trắc nghiệm, Hội đồng thi phải trang bị thiết bị; máy quét bài thi trắc nghiệm phải thật đầy đủ, đáp ứng đúng cấu hình, chủng loại theo hướng dẫn của ban chỉ đạo thi. Thứ trưởng đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo thi, Hội đồng thi tiếp tục quán triệt cán bộ làm công tác thi nêu cao tinh thần trách nhiệm để tổ chức thành công đến khâu cuối cùng của kỳ thi.

Phải đảm bảo tiến độ chấm thi để trước ngày 13/7 gửi kết quả về Bộ GD&ĐT để Bộ xử lý dữ liệu, công bố kết quả ngày 14/7. Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh, không vì áp lực tiến độ thời gian, cán bộ chấm thi phải chấm chính xác, chấm kỹ không để sót ý, sót điểm của thí sinh.

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trúc Nhi - Diệu Nhi giống và khác cặp song sinh Việt - Đức thế nào?
Thời sự- Minh Thừa và Quốc Toàn - 18:06 15/07/2020
Sau khi tách rời thành công cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, GS Trần Đông A nhận định điểm giống nhau duy nhất giữa hai trường hợp này là cùng dính nhau phần bụng chậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có chữa khỏi bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:25 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tình trạng co thắt, phù nề, tăng tiết đờm, gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở. Bệnh nhân có những biểu hiện như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm và sáng sớm.
 • Phương pháp tối ưu phẫu thuật sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không có phương pháp nào là tối ưu khi lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi sẽ có những kỹ thuật can thiệp khác nhau như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, lấy sỏi qua da hoặc mổ mở.
 • Lá khế chữa dị ứng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?
 • Tiêu chí nông nghiệp hữu cơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:50 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì phải đáp ứng những yêu cầu nào?
 • Thiệt hại phụ thuộc vào cách bão đổ bộ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:46 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mức độ thiệt hại do bão gây ra phụ thuộc vào các yếu tố nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO