--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Camera soi chiếu giấy tờ qua chốt kiểm soát Covid-19

KHÁNH LY - 08:22 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống camera thông minh được Công viên phần mềm Quang Trung phát triển để kiểm soát giấy giờ, cho người qua trạm sau 5 giây nếu giấy tờ hợp lệ.

Thay vì kiểm tra trực tiếp, lực lượng chức năng ở chốt sẽ kiểm soát giấy tờ thông qua camera, truyền hình ảnh về màn hình máy tính tại khu vực lều dã chiến cách nơi đặt khay đựng chừng 3m. Cách này giúp hạn chế tiếp xúc giữa cơ quan chức năng và người dân, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tại khu vực vỉa hè chốt kiểm soát cũng được đặt một camera có chức năng đếm số lượng xe qua chốt giúp cơ quan chức năng giám sát số lượng người vào thành phố, truy xuất thông tin trong trường hợp có người nhiễm Covid-19 đi qua. Hệ thống này sử dụng loại camera thường, truyền hình ảnh về phần mềm do các kỹ sư của Công viên phần mềm Quang Trung phát triển. Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp phân tích hình ảnh thu thập được từ camera ngoài đếm số lượng xe còn có thể truy xuất các thông tin như nhận diện biển số, nhận diện khuôn mặt, đếm số người, kiểm tra thân nhiệt... của người qua chốt. Tùy vào nhu cầu người sử dụng muốn thu thập thông tin gì, hệ thống phần mềm sẽ trả kết quả tương ứng. Những tính năng mở rộng này sẽ được Công viên phần mềm Quang Trung áp dụng tại chốt kiểm soát trong thời gian tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---