--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Camera AI thay thế con người trong nhiều lĩnh vực

BẢO CHÂU - 06:00 28/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, tuần qua lô hàng camera an ninh AI View của Bkav đã được xuất sang Mỹ, nơi dịch Covid-19 vẫn hoành hành. Một trong những nhiệm vụ của những chiếc camera này, là tham gia giám sát việc tuân thủ giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Công ty CP công nghệ Bkav: Bằng trí tuệ nhân tạo, camera sẽ phát hiện được sự có mặt của con người trong khung hình, đo khoảng cách giữa họ, để cảnh báo nếu không đứng cách nhau 2m trở lên. Đây là ứng dụng thiết thực nhất trong giai đoạn hiện nay của loại camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, loại camera này có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Trong các nhà máy, AI View có thể thay thế nhân viên kiểm soát chất lượng sản phẩm. Thay vì các sản phẩm được nhân viên cầm lên nhìn để tìm ra các lỗi, thì camera AI View sẽ được huấn luyện trước bằng hàng ngàn các hình ảnh về sản phẩm lỗi, sau đó nó tự động chỉ ra sản phẩm trên dây truyền bị lỗi.

Công việc của người bảo vệ trong tương lai sẽ được thay thế phần lớn bằng camera AI. Hình ảnh người vượt hàng rào, vượt tường sẽ được huấn luyện cho AI View để chúng canh giữ bảo vệ 24/24 không mệt mỏi. Camera AI có thể ghi nhận hình ảnh khách hàng vào ra một shop, ghi nhận lượt khách hàng đứng ở khu vực nào nhiều, khu vực nào ít, quan tâm tới sản phẩm ở khu vực nào. Bằng những thống kê trong khoảng thời gian đủ lớn, AI View có thể chỉ ra cho chủ cửa hàng sự hợp lý hay bất hợp lý trong việc trưng bầy các mặt hàng, chỉ ra mặt hàng nào được quan tâm, thói quen của khách hàng... Công việc này đòi hỏi kỹ năng của một chuyên gia, nhưng nay có thể đảm nhiệm bởi AI View.

Sắp tới camera AI View còn được tích hợp chuyên phát hiện và cảnh báo cháy rừng. Các rừng quốc gia sẽ được bảo vệ bởi các camera này 24/24, phát hiện các đám cháy và báo về trung tâm ngay lập tức. Camera có thể coi như đôi mắt con người, trí tuệ nhân tạo AI có thể thay thế bộ não của con người. AI View là sự kết hợp đôi mắt và bộ não, do đó chúng có thể thay thế được rất nhiều công việc trong tương lai của con người. Mỗi chiếc AI View như làm ra một con người nhân tạo và xuất khẩu ra khắp thế giới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO