• cam mao

Trám chữa ho
Y học và đời sống- BS Khánh Hiển - 12:42 19/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, trám vị chua ngọt hơi đắng, tính bình, có công dụng thanh nhiệt giải độc, sinh tân chỉ khát, lợi phế thông họng, thường được dùng để chữa các chứng cổ họng sưng đau, ho, lưỡi khô miệng khát, thổ huyết, kiết lỵ, ngộ độc rượu, cá và cua...       
 • Hồng đằng lông trị tiểu đường
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 17:14 22/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hồng đằng lông, tiết dê, tên khoa học là Cissampelop pareiravar, thuộc họ hoa môi Lamiaceae. Cây thảo hằng năm cao 15 - 45cm hay hơn, ít phân nhánh, có lông thô rậm. Lá mọc đối hình trứng hoặc hình thuôn dài dạng trứng, thon hẹp ở gốc, nhọn ở chóp. Cây này ở ta có trồng ở một số nơi như Bảo Lộc (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang)...
 • Bài thuốc cổ phương chữa cảm nội nhiệt
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 16:00 19/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Theo y học cổ truyền, trẻ em vốn tạng nhiệt, lại bị nhiễm phong hàn cảm nhiễm, phong với nhiệt cùng nhau khiến hỏa tà càng thịnh, thành bệnh cảm sốt (mạo giáp nhiệt).
 • Trà hoa mùa xuân chữa ho
  Khỏe- BS Khánh Hiển (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) - 09:16 22/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nói là trà nhưng kỳ thực trong thành phần của các loại trà hoa không hề có một chút lá trà nào cả, mà chủ yếu là vận dụng cách chế biến và hãm uống giống như trà, người ta gọi là “dĩ dược đại trà” (lấy thuốc thay trà).
 • Cháo thuốc trị các thể bệnh cảm mạo
  Khỏe- thúy nga - 07:22 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng chống cảm mạo, y học cổ truyền có một cách rất độc đáo là sử dụng vị thuốc nấu cháo thành món ăn trị bệnh.
--Quảng cáo---
 • Quất trị ho, cảm
  Gia truyền trị bệnh- LY Vũ Quốc Trung - 11:27 15/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Những quả quất tròn trĩnh với màu đỏ cam hấp dẫn không những làm đẹp cảnh quan ngày Tết mà còn là vị thuốc hay trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian.
 • Xoa bóp chữa cảm sốt
  Khỏe- thúy nga - 07:28 16/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cảm mạo là do bị nhiễm khí lạnh trong khi cơ thể đang mệt mỏi, lao động quá sức và đói khát. Không điều trị kịp thời sẽ gây viêm phổi.
 • Day ấn huyệt chữa cảm cúm do virus
  Khỏe- thúy nga - 10:38 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bằng các biện pháp kích thích, day ấn huyệt có tác dụng phòng và chữa các bệnh lý cấp tính đường hô hấp do vi khuẩn và virus như corona rất hữu hiệu.
 • Bí quyết Đông y phòng ngừa cảm cúm
  Gia truyền trị bệnh- thúy nga - 10:20 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng để phòng tránh cảm mạo, bao gồm cả cảm mạo thông thường và cảm mạo dịch (còn gọi là cảm cúm, bệnh cúm...), cần phải thực hiện đồng thời nhiều biện pháp khác nhau.
 • Bạc hà chữa cảm mạo
  Khỏe- thúy nga - 09:04 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) -   Đông y cho rằng bạc hà có vị cay, tính mát, không độc, chữa trị cảm mạo, tán phong nhiệt, chữa sốt, nhức đầu, hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi, không ra mồ hôi, chữa nôn mửa không tiêu. Trong thời dịch corona này dùng bạc hà để phòng và chữa bệnh rất tốt.
 • Thuốc Đông y phòng chống virus corona
  Khỏe- thúy nga - 05:26 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) -   Bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV-2019) đã và đang lan rộng ra nhiều nước. Trong Đông y không có bệnh danh này, nhưng xem xét qua bệnh cảnh lâm sàng có thể thấy căn bệnh này thuộc phạm vi chứng cảm mạo.
 • Đông y điều trị chứng cảm mạo
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 20:22 19/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, cảm mạo là do thời tiết chuyển động trái mùa như: Mùa xuân ấm lại rét, mùa hạ đáng lẽ nóng mà lại lạnh, mùa thu đáng lẽ mát mà lại nóng, mùa đông đáng lẽ lạnh lại ấm. Vì vậy trong một năm thời tiết bất thường như vậy, trẻ em, người lớn nếu sức khỏe kém đều mắc chứng cảm cúm.
 • Chứng dương khí hư với bài Bổ trung ích khí
  Gia truyền trị bệnh- LY Minh Phúc - 06:42 31/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện bệnh, người hay mệt mỏi, ra mồ hôi, dễ bị cảm mạo, phát sốt sợ lạnh, rối loạn tiêu hóa kéo dài, có đi cầu sống phân, lỵ kéo dài ngày hoặc chứng thoát vị bẹn hoặc sụp mi, chứng sa nội tạng như sa dạ dày…
 • Rau tía tô trị hen suyễn
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 09:50 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tía tô có vị cay, tính ấm, đi vào các kinh tâm và phế, làm ra mồ hôi, hạ khí, tiêu đàm không chỉ có tác dụng trị cảm mạo mà còn trị ho, nấc, hen suyễn...
 • Trị cảm mạo bằng hành
  Khỏe- BS Kim Lan - 14:58 03/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo quan niệm của y học cổ truyền, phong hàn gây cảm mạo, phong nhiệt gây cảm cúm. Phong hàn và phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế làm mất công năng tuyên giáng của phế kèm theo vệ khí bị trở ngại phát sinh ra các chứng ho, sợ lạnh, sợ gió, nhức đầu, ngạt mũi (phong hàn) hoặc ho sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô (phong nhiệt).
 • Không nên cạo gió cho trẻ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:15 26/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cạo gió là phương pháp của y học cổ truyền dựa theo thuyết âm dương, kinh lạc để phòng và chữa trị bệnh tật
 • Đa búp đỏ trị cảm cúm
  Chữa bệnh không dùng thuốc- LY. Phan Thị Thạnh - 10:16 30/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đa búp đỏ có nguồn gốc ở Ấn Độ, Nepan. Cây rất thích hợp thủy thổ nước ta. Cây có búp lá mầu xanh đỏ tươi rất đep vây nên được người dân trồng vừa làm cảnh còn được sử dụng làm thuốc. Tên khoa học của đa búp đỏ là Ficus , thuộc họ dâu tằm. Ở nước ta, cây mọc dại ở rừng núi, ở làng bản và cũng được trồng nhiều để lấy bóng mát, quả rụng làm thức ăn cho cá, thu hái rễ phụ và lá quanh năm làm thuốc.
 • Chữa cảm mạo bằng y học cổ truyền
  Khỏe- BS Kim Lan - 08:57 22/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cảm mạo là chứng bệnh hay gặp. Cảm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không lây thành dịch như cúm. Khi cơ thể yếu, lao động nặng nhọc, mệt mỏi, sức đề kháng giảm mà gặp cơn gió thì dễ bị cảm. Thời gian từ lúc mắc bệnh đến khi khỏi thường ngắn.
 • Tác dụng của nhục quế
  Khỏe- BS Kim Ngân - 11:35 21/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Quế là vị thuốc được dùng rộng rãi trong nhân dân từ nhiều năm nay. Quế dễ trồng, dễ thu hái, dễ bảo quản, được trồng thành rừng quế.
 • Kinh giới chữa cảm
  Gia truyền trị bệnh- Khánh Thủy - 14:13 11/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo YHCT kinh giới có vị cay, thơm, tính ấm, vào kinh phế, can, tác dụng giải biểu khu phong trừ thấp, cầm huyết, giải độc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO