• cam mao

Đông y điều trị chứng cảm mạo
Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 20:22 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, cảm mạo là do thời tiết chuyển động trái mùa như: Mùa xuân ấm lại rét, mùa hạ đáng lẽ nóng mà lại lạnh, mùa thu đáng lẽ mát mà lại nóng, mùa đông đáng lẽ lạnh lại ấm. Vì vậy trong một năm thời tiết bất thường như vậy, trẻ em, người lớn nếu sức khỏe kém đều mắc chứng cảm cúm.
 • Chứng dương khí hư với bài Bổ trung ích khí
  Gia truyền trị bệnh- LY Minh Phúc - 06:42 31/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện bệnh, người hay mệt mỏi, ra mồ hôi, dễ bị cảm mạo, phát sốt sợ lạnh, rối loạn tiêu hóa kéo dài, có đi cầu sống phân, lỵ kéo dài ngày hoặc chứng thoát vị bẹn hoặc sụp mi, chứng sa nội tạng như sa dạ dày…
 • Rau tía tô trị hen suyễn
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 09:50 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tía tô có vị cay, tính ấm, đi vào các kinh tâm và phế, làm ra mồ hôi, hạ khí, tiêu đàm không chỉ có tác dụng trị cảm mạo mà còn trị ho, nấc, hen suyễn...
 • Trị cảm mạo bằng hành
  Khỏe- BS Kim Lan - 14:58 03/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo quan niệm của y học cổ truyền, phong hàn gây cảm mạo, phong nhiệt gây cảm cúm. Phong hàn và phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế làm mất công năng tuyên giáng của phế kèm theo vệ khí bị trở ngại phát sinh ra các chứng ho, sợ lạnh, sợ gió, nhức đầu, ngạt mũi (phong hàn) hoặc ho sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô (phong nhiệt).
 • Không nên cạo gió cho trẻ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:15 26/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cạo gió là phương pháp của y học cổ truyền dựa theo thuyết âm dương, kinh lạc để phòng và chữa trị bệnh tật
--Quảng cáo---
 • Đa búp đỏ trị cảm cúm
  Chữa bệnh không dùng thuốc- LY. Phan Thị Thạnh - 10:16 30/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đa búp đỏ có nguồn gốc ở Ấn Độ, Nepan. Cây rất thích hợp thủy thổ nước ta. Cây có búp lá mầu xanh đỏ tươi rất đep vây nên được người dân trồng vừa làm cảnh còn được sử dụng làm thuốc. Tên khoa học của đa búp đỏ là Ficus , thuộc họ dâu tằm. Ở nước ta, cây mọc dại ở rừng núi, ở làng bản và cũng được trồng nhiều để lấy bóng mát, quả rụng làm thức ăn cho cá, thu hái rễ phụ và lá quanh năm làm thuốc.
 • Chữa cảm mạo bằng y học cổ truyền
  Khỏe- BS Kim Lan - 08:57 22/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cảm mạo là chứng bệnh hay gặp. Cảm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không lây thành dịch như cúm. Khi cơ thể yếu, lao động nặng nhọc, mệt mỏi, sức đề kháng giảm mà gặp cơn gió thì dễ bị cảm. Thời gian từ lúc mắc bệnh đến khi khỏi thường ngắn.
 • Tác dụng của nhục quế
  Khỏe- BS Kim Ngân - 11:35 21/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Quế là vị thuốc được dùng rộng rãi trong nhân dân từ nhiều năm nay. Quế dễ trồng, dễ thu hái, dễ bảo quản, được trồng thành rừng quế.
 • Kinh giới chữa cảm
  Gia truyền trị bệnh- Khánh Thủy - 14:13 11/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo YHCT kinh giới có vị cay, thơm, tính ấm, vào kinh phế, can, tác dụng giải biểu khu phong trừ thấp, cầm huyết, giải độc.
 • Trà thuốc phòng chữa cảm mạo
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 08:50 20/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với các loại rau củ quả có sẵn trong nhà hoặc một vài vị thuốc dễ kiếm là có thể chế ra các loại trà uống độc đáo có tác dụng phòng và chữa bệnh cảm mạo hiệu quả.
 • Đông y chữa chứng cảm mạo giáp thực
  Gia truyền trị bệnh- Phạm Hằng (ghi) - 15:27 04/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Y học cổ truyền trẻ em bị ngoại cảm phong hàn nội nhiệt (cảm mạo giáp thực) phần nhiều do nội thương ăn uống đình trệ, bên ngoài lại bị phong hàn gây bệnh cảm mạo giáp thực. 
 • Vị thuốc quý khi trời giá rét
  Gia truyền trị bệnh- BS. Trần Văn Đông - 16:26 31/12/2018
  Các vị thuốc trong vườn nhà dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trị một số bệnh thường gặp khi thời tiết giá lạnh.
 • Cảm mạo phong hàn và cao xoa liệu pháp
  Bác sĩ của bạn- ThS. Hoàng Khánh Toàn - 08:05 13/12/2018
  Cảm mạo bao gồm cả cảm mạo thông thường (cảm gió, cảm lạnh) và dịch cảm mạo (gọi là cảm cúm, bệnh cúm) là một nhóm bệnh truyền nhiễm phát sinh ở cả 4 mùa trong năm nhưng thường gặp nhiều hơn vào 2 mùa đông và xuân.
 • Dưỡng sinh phòng ngừa cảm cúm
  Bác sĩ của bạn- ThS. BS. Thanh Hà - 08:23 25/10/2018
  (Khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, nguyên nhân gây nên cảm mạo thường có hai yếu tố: chính khí và tà khí. Chính khí (sức đề kháng) của cơ thể giảm sút; tà khí (mầm bệnh) như phong, hàn, thấp, thử, nhiệt xâm nhập vào cơ thể.
 • Hồng bì núi có tác dụng gì?
  Gia truyền trị bệnh- 04:36 19/09/2018
  Hồng bì núi là cây mọc hoang, tuy nhiên có nhiều tác dụng trong trị bệnh. Từ xa xưa đến nay, nhiều người đã dùng hồng bì núi trị bệnh xương khớp, đau đầu, viêm mũi…
 • Lá dâu trị cảm mạo, dịu ho
  Lá cây dâu tằm còn có tên tang diệp. Theo Đông y, lá dâu vị đắng ngọt, tính hàn; vào phế và can; Có tác dụng phát tán phong nhiệt…
 • Xông hơi chữa cảm mạo đúng cách
  Gia truyền trị bệnh- 03:49 20/05/2018
  giảm nhanh triệu chứng cảm mạo, ngoài uống thuốc, đánh gió, giác hơi… xông hơi là một phương pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết xông hơi đúng cách.
 • Thịt dê chữa sinh lý yếu
  Bác sĩ của bạn- 20:19 14/10/2017
  Thịt dê tươi nấu với xuyên khung giúp cải thiện sinh lý nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO