--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảm lạnh vì quần áo ướt

PV - 19:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mặc quần áo ẩm đặc biệt trong tiết trời mùa đông rất nguy hiểm. Cơ thể bị lạnh ngấm sâu dễ gây cảm lạnh.

Chị Cao Thái Hà (Láng Hạ, Hà Nội) đi làm xa, hôm vừa rồi đi xe máy đi làm, chị bị ngấm nước mưa, đến cơ quan ngồi thấy ớn lạnh xương sống. Nhà xa nên chị đành để quần áo ướt tự khô, chiều về mới thay. Tối đến chị thấy nhức đầu, người đau ê ẩm, sợ lạnh, phải uống thuốc và nghỉ ngơi mấy hôm mới khỏi.

BS. Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, mặc quần áo ẩm đặc biệt trong tiết trời mùa đông rất nguy hiểm. Cơ thể bị lạnh ngấm sâu dễ gây cảm lạnh. Nếu nhà xa, có thể mang thêm quần áo đi để nếu ướt có thể thay hoặc mang máy sấy, đến cơ quan sấy chỗ ướt. Người bị cảm lạnh có thể chữa nhanh bằng cách, đun nước gừng tươi uống mà không cần dùng đến thuốc. Lấy một củ gừng rửa sạch, thái lát, đổ thêm 1 cốc nước đun sôi 20 phút, thêm đường uống nóng. Nếu lạnh nhiều, có thể đánh gió bằng gừng tươi giã nhỏ, trộn với tóc rối, bọc vào miếng vải thưa, đánh gió xuôi từ trên xuống và tránh các hạch bạch huyết ở mang tai, nách, háng, bên trong khuỷu tay, khoeo chân…sẽ nhanh giải cảm.

  • Xử lý tủ quần áo hôi mốc
    Tư vấn- 08:35 04/02/2018
    Xử lý tủ quần áo hôi mốc không quá khó. Theo đó, khi lấy quần áo từ dây phơi phải đảm bảo quần áo khô, không có mùi hôi. Để làm khô cong quần áo bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo, thậm chí là sử dụng bàn là, máy sấy tóc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, tốc độ lây nhiễm nhanh nổi trội
Khoa học- H.Phương - 20:12 03/03/2021
Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) cho biết đã phát hiện thêm một biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện ở Brazil và ở ít nhất 20 quốc gia trên thế giới, có tốc độ lây lan nhanh, có thể tái lây nhiễm cho những người trước đó đã khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO