Cam Hàm Yên cùi dày, để được 20 ngày

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi đặc điểm nhận biết cam Hàm Yên (Tuyên Quang) với quả cam nơi khác?

Hỏi: Xin hỏi đặc điểm nhận biết cam Hàm Yên (Tuyên Quang) với quả cam nơi khác?

Nguyễn Hiếu Oanh (Hà Nội)

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KH&CN: Cam sành Hàm Yên có nhiều đặc điểm nổi bật như quả to tròn, vỏ sần sùi, màu cam, ruột cam màu vàng sẫm, có vị ngọt thanh, không chua, mọng nước và có mùi đặc trưng của cam sành, có cùi dày nên có thể để đến 20 ngày vẫn không bị hỏng. Cam Hàm Yên có mùi thơm đặc trưng của tinh dầu cam, trọng lượng quả từ 280,41 - 344,89g, đường kính quả từ 8,04 - 9,20cm, chiều cao quả từ 6,08 - 7,80cm. Cam Hàm Yên có độ dày vỏ từ 3,20 - 5,99mm, màu vàng cam đậm, căng bóng và ít sần sùi hơn sản phẩm cùng loại. Vị cam Hàm Yên ngọt tthanh, chua nhẹ, không gắt, không chát. Hàm lượng nước trong cam sành Hàm Yên khá lớn từ 86,14 - 91,99%, hàm lượng axit tổng số từ 0,60 - 0,99%, hàm lượng đường tổng số từ 8,00 - 9,87%, hàm lượng vitamin C từ 40,21mg/100g - 49,97mg/100g. 

Theo Đời sống
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Trong tiềm thức người Việt, cúng Ông Công, ông Táo và cúng giao thừa luôn là một tục lệ thiêng liêng bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần, đồng thời, cũng là dịp để người người, nhà nhà trở về sum họp, quây quần sau một năm làm ăn vất vả.
Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Mồ côi cha mẹ từ năm 4 tuổi, say mê âm nhạc nhưng không có điều kiện theo học, Thầy giáo Trần Phú Thế Cường, cựu giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – tác giả ca khúc “Cô giáo bản Mèo” đã đến với âm nhạc từ con đường tự học.
back to top