Cam Hàm Yên cùi dày, để được 20 ngày

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi đặc điểm nhận biết cam Hàm Yên (Tuyên Quang) với quả cam nơi khác?

Hỏi: Xin hỏi đặc điểm nhận biết cam Hàm Yên (Tuyên Quang) với quả cam nơi khác?

Nguyễn Hiếu Oanh (Hà Nội)

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KH&CN: Cam sành Hàm Yên có nhiều đặc điểm nổi bật như quả to tròn, vỏ sần sùi, màu cam, ruột cam màu vàng sẫm, có vị ngọt thanh, không chua, mọng nước và có mùi đặc trưng của cam sành, có cùi dày nên có thể để đến 20 ngày vẫn không bị hỏng. Cam Hàm Yên có mùi thơm đặc trưng của tinh dầu cam, trọng lượng quả từ 280,41 - 344,89g, đường kính quả từ 8,04 - 9,20cm, chiều cao quả từ 6,08 - 7,80cm. Cam Hàm Yên có độ dày vỏ từ 3,20 - 5,99mm, màu vàng cam đậm, căng bóng và ít sần sùi hơn sản phẩm cùng loại. Vị cam Hàm Yên ngọt tthanh, chua nhẹ, không gắt, không chát. Hàm lượng nước trong cam sành Hàm Yên khá lớn từ 86,14 - 91,99%, hàm lượng axit tổng số từ 0,60 - 0,99%, hàm lượng đường tổng số từ 8,00 - 9,87%, hàm lượng vitamin C từ 40,21mg/100g - 49,97mg/100g. 

Theo Đời sống
Trẻ suy thận cấp vì tiêu chảy

Bé 4 tuổi suy thận cấp vì tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy cấp có tốc độ đào thải phân cao có thể 10-15 lần/ngày, kèm theo thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, rối loạn kiềm toan, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top