--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấm cán bộ ăn nhậu, nhận quà biếu bằng thịt thú rừng

07:50 16/02/2019

(Khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các đơn vị, hệ thống thuộc Bộ Tài chính yêu cầu đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghiêm chỉnh chấp hành và phổ biến các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là các loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

“Phổ biến, quán triệt tới cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị, hệ thống không mua bán, sử dụng hay biếu tặng, nhận quà biếu là các loài động vật hoang dã quý hiếm và động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ, không thực hiện phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại”, Bộ Tài chính nêu rõ.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại vào môi trường và nâng cao nhận thức về bảo tồn.

L.Bằng

 

Theo vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội nóng cuộc chiến nước mặt - nước ngầm
Thời sự- Quang Vững - 05:00 21/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội hiện đang xây dựng lộ trình “xóa sổ” các giếng nước ngầm, vì cho rằng có nguy cơ ô nhiễm. Nhưng chủ trương này cũng “mở lối” cho các dự án xã hội hóa nước sạch từ nguồn nước mặt. Sự cố nhiễm dầu ở Nhà máy nước mặt sông Đà mới đây cho thấy, niềm tin của người dân vào các dự án nước mặt cũng đang bị “lung lay”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO