--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảm biến nhiệt độ cho lợn

HÀ BÌNH (GHI) - 08:39 15/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói người ta có thể lắp cảm biến đo nhiệt độ liên tục cho lợn, tác dụng của việc này là gì?

Hỏi: Tôi nghe nói người ta có thể lắp cảm biến đo nhiệt độ liên tục cho lợn, tác dụng của việc này là gì?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

Ông Nguyễn Văn Toán, xã Tân Châu, Khoái Châu, Hưng Yên, tác giả lắp cảm biến nhiệt độ tự động cho chăn nuôi lợn công nghệ cao: Nhiệt độ của lợn tác động nhiều đến sức khỏe của chúng, quá lạnh sẽ gây phát sinh các bệnh về đường hô hấp, sau chuyển sang tiêu chảy, có thể chết cả đàn lợn con, lợn thịt. Cảm biến nhiệt độ trại lợn hoạt động theo nguyên lý cảm ứng nhiệt. Khi thời tiết bên ngoài chuồng nuôi thay đổi (quá nóng hoặc quá lạnh), sẽ kéo theo sự thay đổi nhiệt độ, ẩm độ không khí bên trong chuồng lợn. Khi đó, hệ thống cảm biến nhiệt độ trong trại lợn sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quay hoặc số lượng quạt hút gió hoạt động, đảm bảo cho nhiệt độ, ẩm độ không khí của chuồng nuôi luôn ổn định ở ngưỡng (đã cài đặt trước) thích hợp cho con lợn tăng trưởng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO