--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser

AN KHUÊ - 11:00 25/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.

Các điện cực bao gồm graphene, một dạng carbon không điển hình, có thể biến đổi cách thức phát hiện và đo lường các chất hoạt tính điện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ an toàn thực phẩm và chẩn đoán lâm sàng đến giám sát môi trường. Graphene bao gồm nhiều tấm nguyên tử carbon siêu mỏng và có trật tự cấu trúc hình tổ ong. Kiến trúc nhiều lớp này cung cấp cho vật liệu các đặc tính điện tử đặc biệt, nhất là tính dẫn điện và hoạt động điện xúc tác, cũng như các tính năng vật lý hữu ích để chế tạo cảm biến điện hóa.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp đơn giản và có thể mở rộng để chuyển đổi các màng tiền chất polymer hoặc carbon thành điện cực graphene bằng cách sử dụng chùm tia laser. Phương pháp này tạo ra các điện cực đa lớp ba chiều đồng nhất, kết hợp độ xốp và diện tích bề mặt cao, cần thiết cho các nền tảng cảm biến điện hóa và cảm biến sinh học thế hệ tiếp theo. Tất cả các hợp chất được thử nghiệm đều cho thấy hoạt tính điện xúc tác trên nền graphene cao hơn so với các hệ thống thông thường sử dụng điện cực carbon.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO