--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cãi nhau vì đống bát đĩa trong bồn rửa

15:34 04/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Đôi khi vợ chồng cãi nhau chỉ vì một số việc vặt trong gia đình như nhà bẩn, bát đĩa không rửa...

Vừa đi làm về đến nhà, chị Đặng Thanh Huyền (Hà Nội) đã phải xắn tay áo vào bếp rửa một chồng bát đĩa, nồi niêu bẩn để trong bếp. Đây là “sản phẩm” của chồng và con suốt cả ngày ở nhà, trong khi chị đi làm thêm. Mọi người có thói quen, ăn xong bỏ bát vào chậu để chờ mẹ về nấu ăn rửa luôn. Trong khi chị đi làm về mệt, về thấy “ngứa mắt” nên vừa rửa vừa càu nhau. Cũng vì lý do này, hai vợ chồng chị đã cãi nhau to suốt cả ngày hôm đó.

Lời bàn:

Nhiều gia đình có thói quen tích bát đĩa bẩn vào bồn chờ nhiều mới rửa một lần. Đây không chỉ là thói quen xấu làm tăng sự lười biếng của các thành viên trong gia đình mà còn mất vệ sinh, không văn minh. Khi lại nhiều, người rửa sẽ cảm thấy khó chịu. Còn bát đĩa sẽ có nguy cơ phát sinh nhiều vi khuẩn hơn. Thậm chí khi bận rộn chưa rửa được, chồng bát đĩa bẩn có thể phải để vài ngày, vì thế nấm mốc trên các đồ dùng là nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chính các thành viên trong gia đình. Nên nhắc nhở mọi người cần rửa bát cũng như các đồ lặt vặt ngay sau khi dùng.

Bà Nguyễn Thu Hương, Công ty vệ sinh AHA.

 

  • Máy rửa bát đĩa thông minh
    Công nghệ- 20:56 27/01/2018
    Máy rửa bát đĩa thông minh có cấu tạo khá đơn giản, chỉ cần chọn chế độ phù hợp với lượng bát đĩa cần rửa trên bảng điều khiển, máy sẽ hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Tiết lộ bất ngờ của nhân chứng
Thời sự- X.A - 14:19 11/08/2020
Luật sư đề nghị triệu tập thêm nhân chứng tới phiên tòa phúc thẩm, đặc biệt là một nữ sinh viên có đứng soi gương cạnh xe nhưng không phát hiện cháu bé bị bỏ quên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO