Cách xem nguy cơ dịch bệnh ở từng địa phương

(khoahocdoisong.vn) - Để đưa ra các nguy cơ lây lan dịch Covid-19 người ta phải dựa vào dữ liệu gì, làm thế nào để cập nhật nguy cơ dịch bệnh ở từng địa phương?

Hỏi: Muốn biết nguy cơ lây lan dịch Covid-19, phải tìm ở đâu?

Phạm Hồng Anh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thế Trung, Thành viên Tổ thông tin đáp ứng nhanh Covid-19: Tại bản đồ nguy cơ có địa chỉ nguyco.antoancovid.vn, người dân có thể tra cứu địa phương bất kỳ trên cả nước về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Thông tin bản đồ được thể hiện tới cấp xã trên bản đồ chống dịch tương ứng các màu sắc gồm: Nguy cơ rất cao (màu đỏ), nguy cơ cao (màu cam), nguy cơ (màu vàng) và mức độ bình thường mới (màu xanh). Công cụ dựa trên việc tập hợp và phân tích dữ liệu để có thể đánh giá nguy cơ đến từng xã kèm theo các biện pháp phù hợp, ngoài ra công cụ cũng có các dự báo và phân tích sâu hơn.

Việc phân tích dữ liệu được làm cùng lúc trên nhiều chiều để đánh giá chéo. Ví dụ, để dự báo nguy cơ, phải sử dụng mô hình dịch tễ, mô hình toán học thống kê, mô hình máy học, mô hình mạng tri thức, mô hình tri thức chuyên gia. 

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top