--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách ươm hạt đào

HÀ BÌNH - 12:49 07/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bạn có thể chiết cành đào để trồng hoặc chọn việc ăn đào xong sẽ mang hạt tách lấy nhân bên trong và ngâm ủ chuẩn bị gieo trồng như các loại hạt giống thông thường.

Hỏi: Xin chỉ dẫn cách ươm hạt đào thành cây để trồng ăn quả hoặc lấy hoa?

Trần Thúy Hằng (Hà Nội)

Ông Đặng Minh Phú, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam: Bạn có thể chiết cành đào để trồng hoặc gieo bằng hạt  như các loại hạt giống thông thường. Khi chọn quả lấy hạt nên chọn loại quả đẹp, bạn sẽ vừa được ngắm hoa, vừa được cây đào trong chậu tươi tốt, thay cho những chậu cây cảnh thông thường. Trước khi gieo, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm từ 4 – 5 ngày. Sau đó gieo hạt vào giá thể đã chuẩn bị sẵn, gieo mỗi hạt vào một ô giá thể nho nhỏ, có thể gieo vào túi bầu. Khi cây cao 50 – 60cm, thân cứng cáp có thể chuyển sang chậu lớn hơn. Thời vụ thích hợp để trồng đào chính là vụ đông xuân. Khi cây đào phát triển, chăm sóc bình thường, chúng sẽ ra hoa hoặc quả tùy mục đích của người trồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguy cơ dịch viêm phổi cấp do virus corona tràn vào Việt Nam rất cao
Thời sự- Văn Hiếu - 11:57 19/01/2020
Một số nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp do virus corona xâm nhập, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO