Cách sử dụng cần gạt nước trên xe ô tô

Gạt mưa là bộ phận quan trọng của ô tô, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình vận hành xe. Vậy sử dụng cần gạt nước ô tô ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất?

Cần gạt nước ô tô được sử dụng bằng cách điều chỉnh bằng các núm điều khiển trên một công tắc hoặc thanh gạt phía sau vô lăng. Thông thường là bên phải phía sau vô lăng. Bạn chỉ nên sử dụng cần gạt nước trong các trường hợp trời mưa, hoặc khi kính chắn gió quá bụi không được vệ sinh và cản trở tầm nhìn. Không tùy tiện sử dụng cần gạt nước khi không cần thiết để tiết kiệm nhiên liệu. Và cũng không bị cản trở tầm quan sát khi lái xe.

Cách bật cần gạt nước ô tô

Cách bật cần gạt nước ô tô gồm bật cần gạt nước ô tô phía trước trên kính chắn gió và cần gạt nước kính hậu đuôi xe.

Cách sử dụng cần gạt nước trên xe ô tô ảnh 1

cần gạt nước

Cần gạt nước ô tô được sử dụng bằng cách điều chỉnh bằng các núm điều khiển trên một công tắc hoặc thanh gạt phía sau vô lăng

Cần gạt nước ô tô ở kính trước được kích hoạt bằng cách: Đẩy cần gạt lên trên một nấc để sử dụng tính năng gạt mưa 1 lần. Kéo cần gạt xuống dưới để bật tính năng gạt mưa tự động. Lúc này cần gạt mưa sẽ liên tục chạy cho đến khi ta tắt công tắc. Ở giữa công tắc có 1 núm xoay để điều chỉnh tốc độ gạt mưa. Bạn có thể điều chỉnh để thay đổi tốc độ gạt nước nhanh hay chậm. Kéo cần về phía vô lăng để xịt nước rửa kính.

Khi đi trong thời tiết mưa to hãy để tốc độ gạt từ vừa đến nhanh để nước mưa bị đẩy đi nhanh nhất. Giảm thiểu việc bị hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Còn nếu di chuyển trong thời tiết mưa phùn, mưa nhỏ hoặc sương mù, bạn có thể sử dụng chức năng gạt 1 lần hoặc gạt mưa với tốc độ chậm là phù hợp.

Đối với cách bật cần gạt nước ô tô kính sau, ta chỉ cần xoay núm vặn ngoài cùng để bật các tính năng xịt nước và gạt mưa 1 lần/gạt mưa tự động. Trong quá trình cần gạt nước kính sau hoạt động, bạn có thể quan sát qua kính chiếu hậu trung tâm để theo dõi mà không cần quay đầu lại nhìn.

cần gạt nước

Đối với cách bật cần gạt nước ô tô kính sau, ta chỉ cần xoay núm vặn ngoài cùng để bật các tính năng xịt nước và gạt mưa 1 lần/gạt mưa tự động.

Cách tắt cần gạt nước ô tô

Tắt cần gạt nước ô tô của kính chắn gió chỉ cần một thao tác đơn giản. Đó là đầy ngược thanh gạt bên phải sau vô lăng về vị trí ban đầu. Thường thì mỗi nấc gạt của thanh gạt này sẽ có âm thanh khi vào từng vị trí. Do đó, có thể dễ dàng vào được đúng vị trí tắt. Nếu không bạn có thể quan sát cần gạt nước dừng hoạt động là cần gạt đã tắt.

Nếu bạn vào nhầm vị trí gạt nước mưa một lần thì đây cũng không phải vấn đề. Vì có thể nhận ra khi khởi động và nổ máy xe, cần gạt sẽ tự gạt nước 1 lần và bạn có thể về lại đúng vị trí OFF. Lúc này hãy hạ công tắc điều khiển xuống 1 bậc. Với cần gạt nước phía sau cách tắt đơn giản hơn nhiều. Sử dụng núm vặn ngoài cùng của thanh điều khiển, vặn về vị trí OFF. Cần gạt nước ô tô phía sau ngừng hoạt động.

Theo cartimes.vn
back to top