--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách phân biệt các loại xoài

PV - 16:30 12/05/2022

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon

Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 350 - 450g, thuôn dài, khi chín vỏ có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, thơm đậm đà, mịn và ít xơ. Xoài cát Hòa Lộc có giá bán trung bình dao động khoảng: 100.000 - 110.000đ/kg.

xoai-cat-hoa-loc.jpg
Quả xoài cát Hoà Lộc

Xoài cát chu: Là đặc sản của vùng đất Cao Lãnh (Đồng Tháp). Quả xoài cát chu nhỏ hơn xoài cát Hòa Lộc, tròn ở đầu, hơi thon dài. Giống xoài này có hạt nhỏ, không xơ, cơm xoài dày và hương vị rất thơm ngon. Hiện xoài cát hu đang được bán với mức giá dao động trong khoảng 70.000đ - 80.000đ/kg.

Xoài keo: Có nguồn gốc từ Campuchia trái màu xanh, tròn ở eo, nhỏ dần về đầu trái, trên thân có nhựa dính giống keo, khi chín chuyển sang ngả vàng, có xơ, không ngọt lắm nên xoài keo thường được ăn lúc xanh, để làm gỏi, xoài lắc...

qua-xoai-cat-chu.jpg
Quả xoài cát chu.

Xoài tượng: Có trọng lượng lên tới 1kg, được trồng nhiều ở Bình Định. Loại xoài này có quả thuôn dài, lúc chưa chín có màu xanh, còn khi chín vỏ chuyển qua màu vàng rất đẹp mắt. Khi ăn có cảm giác cực giòn, thơm, vị chua thoang thoảng. Loại xoài này có giá dao động trong khoảng từ 45.000 - 50.000đ/kg.

xoai-tuong.jpg
Quả xoài tượng

Xoài Úc: Là giống ngoại nhập, mỗi quả xoài có trọng lượng trung bình khoảng 800g/trái. Quả xoài úc to, tròn màu ửng hồng giống như trái đào, có quả còn chuyển sang màu cam đỏ, khi chín, thịt xoài rất chắc, thơm và rất ngọt nhưng không ngọt bằng xoài cát Hòa Lộc. Giá của loại xoài này dao động trong khoảng từ 40.000 - 60.000đ/kg.

xoai-uc.jpg
Quả xoài Úc

Xoài tứ quý: Có quả nặng tới 2kg. Xoài khi chín có màu xanh ngả vàng tươi khá bắt mắt. Phần thịt của xoài tứ quý ít xơ, ăn khá giòn và ngọt. Loại xoài này hạt nhỏ, ăn lúc chưa chín kỹ sẽ ngon hơn nhiều khi đã chín.

qua-xoai-tu-quy.jpg
Quả xoài tứ quý

Xoài Thanh Ca: Là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 250 - 450g, dài, đầu hơi cong lại, thịt thơm ngon. Thịt quả màu vàng tươi, mịn và ít xơ, khi ăn có vị ngọt thơm.

xoai-thanh-ca.jpg
Quả xoài Thanh Ca
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link
  •  Xoài sấy dẻo giữ gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng
    Khỏe- Hồng Loan - 05:30 21/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Xoài sấy dẻo là một trong các sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, sản phẩm xoài sấy dẻo nếu không sử dụng phương pháp xử lý thích hợp, một số phụ gia nhất định thì màu sắc và cấu trúc sẽ thay đổi trong quá trình bảo quản dẫn đến giảm giá trị của sản phẩm. Để khắc phục nhược điểm này, phương pháp xử lý tiền siêu âm kết hợp thẩm thấu cùng với một số phụ gia như sorbitol và treha được sử dụng để giữ được màu sắc của sản phẩm được áp dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---