Cách nhận biết thực phẩm đã biến chất

Thực phẩm đã biến chất như rau củ, quan sát phần cuống, nếu có dấu hiệu bị héo, khô, có lẫn lá úa là rau đã để lâu, mất đi những khoáng chất cơ bản…
thực phẩm bổ sung khi thời tiết nắng nóng

Hỏi: Tôi thường mua thực phẩm qua mạng, xin hỏi bằng cảm quan thì làm cách nào nhận biết được thực phẩm đã bị biến chất, không còn tươi ngon?

Trần Bích Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm:

Khi người mua thực phẩm chấp nhận mua qua mạng của các cá nhân, cơ sở không phép, chỉ dựa trên lòng tin, thì rủi ro đương nhiên sẽ lớn.

Nhiều khi bản thân thực phẩm thì an toàn, nhưng trong quá trình vận chuyển cùng lúc hàng trăm đơn hàng, rồi trời nắng nóng, vi sinh vật phát triển phá hủy thực phẩm, đặc biệt là đồ ăn ngay nên dễ bị nhiễm vi sinh vật gây tiêu chảy.

Quan sát nhiều đặc điểm để nhận biết thực phẩm có đảm bảo không.

Đối với rau củ, quan sát phần cuống, nếu có dấu hiệu bị héo, khô, có lẫn lá úa là rau đã để lâu, mất đi những khoáng chất cơ bản, không nên ăn.

Đối với thực phẩm tươi sống, nếu sờ vào thấy nhớt, có mùi lạ, biến màu, không còn tươi hồng thì nhất quyết không mua…

PV (ghi)

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top