--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách nhận biết chuối chín bằng hóa chất

15:00 05/07/2018

Chuối chín tự nhiên thì sẽ chín không đều, một vài quả chín trước. Cuống cắt bị héo, thậm chí là thâm đen, có nấm mốc, vỏ có lông tơ…

Hỏi: Làm thế nào để nhận biết chuối được ngâm hóa chất thúc chín và chuối chín tự nhiên?

Hoàng Lệ Thu (Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Khải, Trung tâm dung dịch hoạt hóa điện hóa và đèn tiết kiệm năng lượng: Tình trạng chuối bị ngâm hóa chất độc hại thúc chín khá phổ biến bằng thuốc etylen cực kỳ độc hại cho sức khỏe. Chuối chín tự nhiên thì sẽ chín không đều, một vài quả chín trước. Cuống cắt bị héo, thậm chí là thâm đen, có nấm mốc. Vỏ chuối có nhiều lông tơ, bụi đất, phấn còn bám.

Những nải chuối đang chín, hoặc bắt đầu chín thì trên các quả chín cần phải có bụi phấn của chuối, chín không đều. Đó là nải chuối không sử dụng thuốc thúc chín độc hại. Còn nếu thấy cuống nải chuối còn tươi nguyên mà các quả đã chín vàng đều tăm tắp, vỏ chuối còn gân nhưng đã vàng mọng, mượt… thì chứng tỏ chuối đã được tẩm hóa chất.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Australia phát hiện thuốc trị chấy có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2
Khoa học- Hữu Tiến - 08:10 05/04/2020
Theo nghiên cứu của Australia, 1 loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiều loại ký sinh trùng, trong đó có loài chấy có thể tiêu diệt được SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở
  Thời sự- Chí Kiên - 05:07 05/04/2020
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.
 • Cháo thuốc trị liệu tiểu đường
  Khỏe- Thúy Nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những món ăn - bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết.
 • Ăn rau muống khiến sẹo lồi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vết thương trong quá trình liền sẹo không nên ăn rau muống. Rau muống là loại rau có khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức dẫn đến tình trạng da thừa đùn lên.
 • Tiểu đường không cần kiêng tuyệt đối
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đái tháo đường là do gen di truyền, lối sống ít vận động và một số yếu tố khác. Nguyên nhân dẫn đến bệnh không phải trực tiếp do ăn đường nhiều hơn bình thường.
 • Nhận biết nấm linh chi rởm
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO