--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách muối dưa giảm độc

HÀ BÌNH (GHI) - 10:45 30/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Muối dưa cải như thế nào để giảm thiểu độc hại so với các làm truyền thống?

Hỏi: Muối dưa cải như thế nào để giảm thiểu độc hại so với cách làm truyền thống?

Lê Ngọc Hà (Hà Nội)

ThS Nguyễn Văn Mười, Khoa Nông nghiệp - Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ: Để làm giảm độc hại của dưa muối theo phương pháp truyền thống thì chế độ tiền xử lý nhiệt (chần), điều kiện lên men như nhiệt độ, nồng độ muối, pH được xác định là các thông số cơ bản đặc trưng cho từng sản phẩm muối chua từ các nguyên liệu khác nhau và phương thức lên men riêng biệt. Trong quy trình làm dưa cải, nồng độ muối sử dụng thường dao động ở mức 3,5 - 4%. Kết quả nghiên cứu cho thấy đặc tính cấu trúc và chất lượng cảm quan sản phẩm dưa cải được cải thiện đáng kể khi cải bẹ được chần ở 70 độ C trong thời gian 120 giây. Ngoài ra, cải bẹ được lên men trong dung dịch có nồng độ muối NaCl ban đầu là 4,0% sẽ giúp sản phẩm có thời gian lên men ngắn và duy trì đặc tính cấu trúc.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Cách muối dưa bắp cải giòn đều
    Tư vấn- Hà Bình - 05:00 22/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Vào mùa bắp cải, việc  muối dưa bắp cải làm sao để dưa đạt được đủ độ chua dịu mà vẫn giữ được độ giòn tươi thì không phải ai cũng biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO