--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách ly 2 phi hành đoàn sau chuyến bay chở khách Trung Quốc nhiễm corona

CHÂU NHƯ QUỲNH  - 17:33 05/02/2020

Vietnam Airlines xác nhận một nam hành khách người Trung Quốc đi trên chuyến bay của hãng bị nhiễm virus corona. Hai phi hành đoàn thực hiện chuyến bay lập tức bị cách ly sau đó.

Cụ thể, khách bị nhiễm virus corona là D.C. (46 tuổi), quê Trịnh Châu, Trung Quốc.

Hành khách D.C đi trên chuyến bay VN705 của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngày 23/1. Ngày 28/1, khách D.C từ Nha Trang trở về Trung Quốc trên chuyến bay VN74  của Vietnam Airlines.

Cách ly 2 phi hành đoàn sau chuyến bay chở khách Trung Quốc nhiễm corona - 1

Một hành khách nhiễm virus corona người Trung Quốc trở về nước ngày 28/1

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, khách D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ngày 29/1, ông D.C được đưa vào bệnh viện tại Trung Quốc để khám và ngày 30/1 bệnh viện xác nhận bị nhiễm virus corona.

Ngay khi nhận được thông tin báo từ bệnh viện phía Trung Quốc cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại nước này ngày 2/2, Vietnam Airlines cho biết đã chủ động báo cáo sở ngành liên quan, minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus corona.

Được biết, trong thời gian lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28/1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Một số người đã tiếp xúc với hành khách người Trung Quốc tại Nha Trang này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các phiên dịch…

“Hãng đã ngay lập tức khử trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu, yêu cầu 2 tổ bay gồm phi công, tiếp viên tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe” - đại diện Vietnam Airlines thông tin.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trượt đại học: Thất bại thực sự chỉ khi ta ngừng cố gắng
Giáo dục- Mai Loan - 06:04 28/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Trần Thành Nam, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, để đi đến thành công không chỉ có một con đường. Thất bại thực sự chỉ là khi ta dừng lại, không cố gắng nữa, chứ không phải là thi trượt đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO