--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi

HÀ BÌNH (GHI) - 11:33 25/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói có cách tự tạo thuốc trừ sâu an toàn làm bằng tỏi, xin hỏi cách làm cụ thể?

Hỏi: Tôi nghe nói có cách tự tạo thuốc trừ sâu an toàn làm bằng tỏi, xin hỏi cách làm cụ thể?

Nguyễn Đức Phương (Hà Nội)

ThS Phạm Thanh Quỳnh, Học viện Nông nghiệp: Thuốc trừ sâu từ tỏi là cách làm khá phổ biến và dễ làm. Tỏi cho thật nhuyễn, sau đó đổ cồn 90 độ vào ngâm khoảng 2 - 3 ngày cho chất nước trong tỏi hòa tan hết vào cồn. Nếu cẩn thận bạn lấy túi nilon đậy lại cho cồn khỏi bay hơi. Sau 2 ngày, mở nilon ra sẽ thấy một mùi rất đặc trưng. Khi đổ rượu tỏi vào bình phun, cần lọc qua một lớp vải, không thì bã tỏi sẽ làm tắc bình phun. Sử dụng dung dịch này để phun lên cây, rau, hoa màu, một số loại sâu cơ bản, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
 • Robot phun thuốc trừ sâu
  Khoa học- Phong Lâm - 07:00 27/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi trường, robot này sẽ giúp nông dân bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo việc phun thuốc hiệu quả, nhanh chóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO